Trà Shan tuyết – Nâng tầm giá trị trà Việt

21/02/2022
Trà Shan tuyết – Nâng tầm giá trị trà Việt

Nhắc đến việc thưởng thức trà, nhiều người thường liên tưởng đến trà xanh, trà ô long từ Thái Nguyên hoặc Lâm Đồng. Dẫu vậy, Việt Nam còn sở hữu nhiều loại trà trứ danh với hương vị hấp dẫn cùng chất lượng hảo hạng. Điển hình trong số đó chính là trà shan tuyết, món quà từ vùng đất trên cao Tây Bắc Việt Nam.

Quy trình cho ra những lá trà shan tuyết trứ danh Tây Bắc

Khác với những loại chè thông thường như chè thái nguyên, chè Lâm Đồng, chè Shan tuyến khi thu hoạch phải đi sâu vào rừng, trèo lên các cây cao mới có thể chọn lựa được những lá trà tốt nhất. Trà shan tuyết có thể thu hoạch khoảng 3 tháng trong năm. Quá trình thu hoạch kéo dài hơn các loại trà khác từ 15 đến 20 ngày. Nếu thu hoạch trà vào mùa thu thì trà có thể đậm đà nhất. Còn vụ trà mùa đông và mùa xuân thì khó thu hoạch hơn nhưng lại cho ra vị trà siêu thơm.

Ngoài những thông số hóa sinh rất thuận lợi cho việc chế biến chè búp chất lượng cao, chè Shan tuyết còn được xem là nguồn nguyên liệu sạch. Cho đến nay, người dân khi trồng và thu hoạch trà không phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu để gây hại cho các lá trà khi thu hoạch quá trình chế biến trà shan tuyết đầy công phu. Những người nông dân tại các khu vực trồng trà shan tuyết chọn cách thủ công để chế biến nên những lá trà thơm ngon. Khi sao chè, người nông dân phải luôn quan sát và hơ tay để đảm bảo nhiệt độ. Lá chè sao xong phải lớn bằng hạt đỗ, có phủ lớp trắng tựa như tuyết và có mùi thơm núi rừng thoang thoảng.

Trà shan tuyết là thức uống tinh túy giúp nâng tầm giá trị trà Việt

Nhấm nháp một tách trà shan tuyết, cảm nhận đầu tiên là vị trà sẽ khiến đầu lưỡi bạn hơi đắng nhưng vị ngọt sẽ nhanh chóng lan tỏa khắp khoang miệng. Mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng mà đặc trưng của trà sẽ khiến người dùng cảm giác thư giãn. Trà shan tuyết cũng chứa những tinh chất quý hiếm tốt cho sức khỏe. Vì vậy mà chúng được ưa chuộng đặc biệt trên thị trường.

Nếu bạn cũng đang muốn thưởng thức hoặc chọn trà shan tuyết làm quà, đừng quên liên hệ với Tân Cương Xanh để mua được trà shan tuyết chính hãng, giá cả phải chăng

https://tancuongxanh.vn/tra-shan-tuyet

3 bình luận
binh-luan

Thanh Thủy

21/02/2022

Trà rất thơm và ngon, sẽ mua ủng hộ tiếp

binh-luan

Thanh Thủy

21/02/2022

Trà rất thơm và ngon, sẽ mua ủng hộ tiếp

binh-luan

Ngọc Anh

21/02/2022

Tôi hay mua trà Shan Tuyết Bạch Ngọc ở Tân Cương Xanh, trà uống đậm đà, vị ngọt hậu sâu. Giá cả hợp lý, thương hiệu uy tín

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo