Trà Shan Tuyết – Thức Quà Quý Từ Đất Trời

20/02/2022
Trà Shan Tuyết – Thức Quà Quý Từ Đất Trời

Không giống như các loại trà như trà thái nguyên, Lâm Đồng có kích thước nhỏ và chủ yếu là cao ngang ngực, người dân chỉ cần tỉ mỉ là có thể thu hoạch cây. Còn cây trà shan tuyết lại cao gấp mấy lần, có cây cao vài mét, có cây lại cao đến 20 – 30 mét nên việc thu hoạch là khó khăn hơn rất nhiều. Có lẽ vì phát triển ở môi trường đặc trưng như vậy mà trà shan tuyết lại có mùi vị đặc biệt khiến những ai đã từng thử qua đều lưu luyến.

Trà Shan Tuyết là món quà tuyệt vời tại vùng núi Tây Bắc

Trà Shan tuyết được giới thưởng trà đánh giá là loại chè ngon nhất ở Hà Giang vùng Tây Bắc Việt Nam. Độ cao trung bình của Hà Giang hơn 2.000m, có thời điểm xuất hiện tuyết, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn. Điều này tạo nên nền khí hậu hoàn hảo để làm cho các loại trà thảo mộc với một dư vị rất tuyệt vời.

Trà shan tuyết có điểm đặc trưng là lớp phủ trắng xung quanh lá trà tựa như tuyết. Điều này càng làm nổi bật thêm sự độc đáo và tinh túy của chúng.

Hương vị trà shan tuyết khiến người dùng lưu luyến khó quên

Trà shan tuyết có màu vàng sánh trong như mật, hương vị trà ngọt dịu lại có chút chát xen kẽ, tựa như hương vị núi rừng thanh mát ngọt lành. Vì vậy mà những ai đã từng thưởng thức qua đều khó mà quên được hương vị của trà. Sự tinh tế kèm theo mùi hương thoang thoảng giúp trà shan tuyết nhận được sự ưa chuộng đặc biệt từ phía những khách hàng.

Trà shan tuyết đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng

Công dụng nổi bật nhất của trà là giúp tăng cường hệ miễn dịch và được biết đến với đặc tính chống ung thư. Trà Shan Tuyết duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa tổn thương tế bào và hỗ trợ lượng protein kháng khuẩn cao hơn so với người uống trà. Ngoài ra, loại trà này còn giúp tăng hưng phấn và tập trung. Vì vậy, hãy uống vào buổi sáng và không nên uống vào buổi tối

Trà shan tuyết có hương vị hấp dẫn với công dụng tuyệt vời

Với tất cả những điểm tuyệt vời của mình, trà shan tuyết được xem là loại trà trứ danh với giá thành tương đối đắt đỏ và là thức quà quý cho giới thưởng trà. Bạn đọc nếu muốn mua và sử dụng trà shan tuyết, đừng quên liên hệ với tancuongxanh.vn để chọn mua loại trà hảo hạng với chi phí hợp lý.

https://tancuongxanh.vn/tra-shan-tuyet

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo