Trà Tân Cương Ngon

08/06/2017
Trà Tân Cương Ngon

Trà tân cương là một đặc sản của tỉnh Thái Nguyên, một sản phẩm không chỉ thơm ngon mà còn nổi tiếng thế giới, không chỉ giúp các hộ dân trong tỉnh thái nguyên thoát nghèo, nhiều hộ còn vươn lên làm giầu thì trà tân cương còn đóng góp xuất khẩu mang ngoại tệ về cho đất nước

Ngược dòng thời gian vào năm 1925 khi ông Đội Năm lên xã Phú Hộ - Phú Thọ mang cây trà về trồng tại đất Tân Cương, do điều kiện tự nhiên thổ nhưỡng hợp với cây trà mà từ đó hương hiệu trà tân cương không chỉ nổi tiếng cả nước, nổi tiếng thế giới và được công nhận là đệ nhất danh trà.

Trà tân cương được trồng nhiều nhất tại Xóm Guộc, sang bên kia sông là xóm Bình Định, trải dọc theo đôi bờ Sông Công lên xóm Hồng Thái. Trà tân cương hiện nay còn được công nhận thêm 2 xã nữa là Phúc Trìu và Phúc Xuân với diện tích trồng trà với giống trà tân cương mới không ngừng tăng lên

Năm 2007 để bảo vệ thương hiệu trà tân cương . Trà thái nguyên đã được đăng kí chỉ dẫn địa lý và trực thuộc sở hữu của Sở Công Nghệ Thái Nguyên, một tin vui cho các hộ dân, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm bảo vệ thương hiệu nổi tiếng của vùng miền.

Ngày nay trà tân cương được dùng như một nét văn hóa trong lễ nghi và giao tế xã hội, trà tân cương được dùng để tiếp khách trong mọi gia đình, trong văn phòng công sở để tiếp khách , cùng với ấm tử sa kết hợp với trà tân cương thơm ngon mà nâng tầm lên nghệ thuật.

Hiện nay trà tân cương còn được dùng làm quà biếu đối tác và khách hàng cao cấp. Mỗi dịp tết đến xuân về những giỏ quà biếu xinh xinh có gói trà tân cương, những hộp trà tân cương mẫu mã sang trọng không chỉ đẹp về hình thức mà còn ý nghĩa về tâm hồn.

Tân Cương Xanh kính chúc quý khách một năm mới sức khỏe dồi dào - an khang - thịnh vượng .

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602