Trà thái nguyên - Bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam

11/05/2017
Trà thái nguyên - Bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam

Trà thái nguyên từ lâu được biết đến đó là một trong số những loại nước uống giải khát thông dụng và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ là chén nước mở đầu câu chuyện mà chè thái nguyên từ lâu đã trở thành bản sắc, là nét văn hóa của người dân Việt Nam ta.

Trà thái nguyên đậm đà bản sắc dân tộc, cùng tìm hiểu về trà thái nguyên qua những chia sẻ của Tân Cương Xanh các bạn nhé. Trà thái nguyên ngon nhất khi được trồng ở vùng đất Tân Cương, mảnh đất nằm cách thành phố thái nguyên 13km về phía tây. Tân Cương được ví như bán đảo sơn trà nổi tiếng với các đồi trà thái nguyên xanh mướt trải rộng và dài. Nếu bạn có lên Thái Nguyên hãy dừng chân bên Tân Cương để thưởng thức những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho đời. Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng hữu tình,mây xanh núi biếc và thoang thoảng hương trà khiến cho tinh thần thoải mái không muộn phiền.

Trà thái nguyên - Bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam

Vùng trà tân cương thái nguyên nổi tiếng khắp vùng miền và trở thành bản sắc văn hóa của dân tộc Việt. Tân Cương được thiên nhiên ban tặng cho những lợi thế về thổ nhưỡng đất đai màu mỡ nguồn nước trong lành róc rách men theo từng khe suối chảy về tưới mát cả đồi chè thái nguyên. Điều kiện thiên nhiên thuận lợi thích hợp cho sự phát triển của cây trà thái nguyên sinh trưởng. Hơn nữa, điều làm cho trà thái nguyên trở nên nổi bật và được nhiều người biết đến đó chính là cách trồng chăm sóc và chế biến trà thái nguyên. 

Người dân nơi đây tỉ mỉ trong cách lựa chọn cây giống. Qua cách chăm sóc người dân nơi đây chăm sóc cây trà thái nguyên cẩn thận để tạo nên được những búp trà thơm ngon cho người dùng thưởng thức . Chế biến trà thái nguyên đòi hỏi người chế biến phải tinh tế trong cách lấy hương chỉnh lửa để cho cánh trà thái nguyên không bị nát và bị mất hương thơm tự nhiên của trà.

Chè thái nguyên ngon khi pha màu nước trong và xanh. Khi uống ban đầu có vị chát dịu và sau đó là vị ngọt bùi sâu lắng nơi đầu lưỡi. Trà thái nguyên còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Trong trà thái nguyên có chứa hơn 4000 các axit amin vitamin rất tốt cho sức khỏe của con người. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng nếu giữ thói quen uống nước trà thái nguyên thường xuyên

Trà thái nguyên có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người, thưởng thức trà thái nguyên đã trở thành một trong số những nét bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam hiện nay.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo