Trà Thái Nguyên Ngon Tại Sài Gòn

05/03/2021
Trà Thái Nguyên Ngon Tại Sài Gòn

Nếu như chè thái nguyên hay chè Bắc là thức uống thường xuyên, “uống chè” là nét đặc sắc của người dân Bắc Kỳ (cách gọi người dân Bắc của những người Sài Gòn), thì Cà-fê với những cốc Cà-fê dạo trở thành nét đặc trưng của Sài Thành và những người dân Nam Kỳ.

Nghĩ vậy mà không phải vậy, theo những biến cố của thời gian, hòa mình trong xu thể hòa nhập, người Sài Gòn đã biết đến trà, dùng trà và cao hơn là thưởng thức trà. Trà bắt đầu lân la với giới trẻ qua những thứ trà “nhẹ”, có phần sang chảnh của trà Anh, dễ uống- “ngòn ngọt” của trà olong với những chị em phụ nữ…. nhưng cao hơn hết thảy là sự thưởng trà của những bậc “chính khách- giai nhân” mà trong đó chè thái nguyên (hay trà Thái Nguyên) là loại trà được “chuộng” hơn hết thảy.

 Dọc những con phố Cộng Hòa, Bạch Đằng, Cách mạng Tháng Tám… người đi đường sẽ bắt gặp những bịch trà Thái Nguyên với những tên gọi khác nhau như  chè Tân Cương, chè Bắc… Nếu như người Bắc tìm kiếm về “chè Thái Nguyên, chè Tân Cương, chè Bắc” thì người Nam lại tìm kiếm những cụm từ “trà Thái Nguyên, Trà Tân Cương, Trà Bắc”. Tại sao lại nói vậy? Bạn sẽ tự hỏi rằng đó là kết quả tìm kiếm của cả nước Việt Nam mà. Tôi nói vậy bởi Tiếng Việt vốn phong phú: cùng là thứ thức uống ấy nhưng người Bắc sẽ gọi nó là Chè hay trà thái nguyên, chè Tân Cương… còn với các bạn là người Nam thì khi bạn gõ tìm thức uống đó: bạn sẽ tìm là trà thái nguyên, trà tân cương... mặc dù danh từ “Trà Thái Nguyên” bây giờ phần nào được dùng khá phổ biển trong sách báo nhưng nó là nếp nghĩ, là thói quen trong cách sử dụng Tiếng Việt của người Việt mình.

Hiện nay, người Sài Gòn đã sử dụng nhiều trà Tân Cương Thái Nguyên và trà Thái Nguyên đã được sử dụng có trong tâm thức của người Sài Gòn. Người Sài Gòn uống trà Thái Nguyên, bắt đầu có sự nêm nếm cái vị “đăng đắng”, vị “chan chat” trong những cánh trà Thái Nguyên được sao khô kĩ càng để nhận ra ẩn sau trong những chút đắng ban đầu là cái “hậu ngọt” đặc biệt của trà Thái Nguyên- sự đồng điệu thoáng gặp trong thói quen “ăn ngọt” của người Nam.

Lên một mức cao hơn, người ta bắt đầu nghĩ đến trà Thái Nguyên như một tặng phẩm mỗi dịp lễ tết, hiếu nghĩa… Người Sài Gòn có thể lựa chọn những loại trà khác nhau của trà Thái Nguyên để làm quà tặng tùy thuộc vào mục đích tặng quà như Trà Đinh Tân Cương Thái Nguyên, trà Búp Tôm (Trà Nõn Tôm), Trà Móc Câu Thái Nguyên… Vậy là chè thái nguyên ngon hay Trà Thái Nguyên từng bước đã du nhập và hòa mình vào cùng với nét sống sôi động của những người Sài Gòn hiền hậu, cởi mở nơi đô thành hoa lệ, náo nhiệt của mảnh đất từng được ví như “Hòn ngọc Viễn Đông” thuở nào !

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

Tân Cương Xanh địa chỉ bán trà ngon uy tín chất lượng

2 bình luận
binh-luan

Khoi

09/03/2021

Mỗi lần ghé saigon chơi là ko phải mang trà vào mà ghé cửa hàng mua rất tiện lợi tks shop nhiều

binh-luan

Nguyễn Thùy

05/03/2021

trà uống rất thơm ngon, đa dạng mẫu mã, dùng uống hàng ngày hay đi biếu đều chọn được sản phẩm ưng ý

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo