Trà thái nguyên ngon thưởng thức một ngụm quên cả lối về

03/05/2021
Trà thái nguyên ngon thưởng thức một ngụm quên cả lối về

Trà thái nguyên ngon với vị “tiền chát, hậu ngọt”, đặc sản quý giá của vùng đất Thái Nguyên, uống vào một ngụm khiến cho lữ khách phương xa quên cả lối về.

Không có những đường đèo mạo hiểm như vùng núi Tây Bắc. Không có cao nguyên như Hà Giang cũng không có vẻ đẹp nên thơ như Vịnh Hạ Long. Nhưng nhắc đến Thái Nguyên thì người ta sẽ nghĩ ngay đến trà Thái Nguyên một đặc sản có chất riêng.

Trà uống một lần là nhớ mãi

Trà thái nguyên ngon nổi tiếng cả một vùng

Thái Nguyên là một trong những vùng đất nằm ngay sát Hà Nội được nhiều bạn trẻ lựa chọn đến đây du lịch vào dịp cuối tuần. Mặc dù vùng đất này không có lợi thế nhiều về mặt du lịch nhưng trà thơm là một đặc sản vô cùng nổi tiếng. Nếu như bạn có dịp đến với Thái Nguyên mà không thưởng thức qua trà thái nguyên thì thật sự là một điều thiếu sót.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến câu: "chè Thái, gái Tuyên". Câu nói này như phần nào nhằm khẳng định rằng thưởng thức trà ngon thì phải lựa chọn chè thái nguyên, còn con gái ở vùng nào đẹp nhất phải kể đến là gái Tuyên Quang. Câu nói này không thể xê dịch vào đâu bởi chất lượng trà của vùng đất Thái Nguyên là đỉnh nhất.

Thưởng thức trà thái nguyên khiến lữ khách phương xa quên cả đường về

  • Hương thơm của trà khá ngọt ngào và vô cùng dễ chịu. Nước trà có màu trong xanh và khá sánh. Nếu như bạn thử nhấp qua một ngụm ban đầu sẽ có cảm nhận vị chát nhẹ nhàng sau đó là vị ngọt thanh và hài hòa như cảm nhận mùi cốm non trong miệng.
  • Mùi vị của trà không dễ tan đi mà nó động nơi đầu lưỡi. Khiến cho người thưởng thức trà và cả người pha trà đều cảm giác sảng khoái và thanh thoát. Chè cành mọc trên núi cao thì hương vị càng đậm đà và càng đặc biệt. Và quan trọng hơn hết đó là kỹ thuật chế biến cầu kỳ của người thợ lành nghề và cách pha sành sỏi của nghệ nhân.

Đài Truyền Hình VTC nói về Tân Cương Xanh

Uống trà phải dùng tâm cảm nhận

Để có thể sở hữu được một bí quyết pha trà ngon phải ảnh hưởng bởi cái tâm của người nghệ nhân. Tâm của người pha như thế nào thì vị trà sẽ có vị như thế ấy. Người pha trà thái nguyên phải bình tĩnh và dùng tâm của mình để cảm nhận. Còn người thưởng thức trà thì cần phải bình phẩm và đánh giá. Tuy nhiên chỉ có trà là im lặng tỏa hương và cho đi một cách lặng lẽ.

Trà thái nguyên ngon Tân Cương Xanh khẳng định thương hiệu hơn 20 năm

Pha trà và uống trà đều phải dùng cái tâm của người mới có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp tinh tế. Đối với người sản xuất cũng phải dùng hết cái tâm của mình để có thể cho ra đời dòng trà Thái Nguyên chất lượng cao.

Trà Thái Nguyên Ngon Tân Cương Xanh khẳng định giá trị vượt thời gian

Trà thái nguyên Tân Cương Xanh với hơn 20 năm hình thành và phát triển. Mong muốn dùng cái tâm của mình trong ngày trà để tiếp tục làm người gián tiếp để cho chén trà thơm có thể lẳng lặng cho đi đến mọi miền đất nước. Câu chuyện về loại trà này sẽ tiếp tục viết dài, nếu bạn yêu thích có thể tham khảo thêm những thông tin tại

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo