Trà thái nguyên ướp hoa nhài

03/06/2017
Trà thái nguyên ướp hoa nhài

TRÀ THÁI NGUYÊN ƯỚP HOA NHÀI

Nét “tinh hoa” của trà thái nguyên ướp hoa nhài chính là những nụ hoa nhài, loài hoa có hương thơm thanh khiết, bền lâu. Hoa nhài để ướp chè thái nguyên ngon phải được hái vào buổi trưa nắng, khi ấy nụ hoa còn hàm tiếu, chưa nở.

Sau khi hái hoa, phải đợi đến tối khi cánh hoa hé nở, khi ấy ướp hoa với trà mới giữ được hương thơm đậm, khó phai. Người làm trà thường xen kẽ một lớp hoa một lớp trà, ướp khoảng một ngày dài rồi lại sàng bỏ cánh hoa cũ, ướp thêm cánh hoa mới, cứ như vậy vài lần mới cho ra được loại trà nhài hảo hạng nhất.

Chén trà thái nguyên ướp hoa nhài cũng phải được pha cẩn thận, người pha không dùng nước nóng già bởi sợ hương hoa sẽ dễ bay.

Nước trà màu vàng trong, thi thoảng hơi vẩn màu trắng đục của cánh hoa. Nhấp một ngụm trà thái nguyên ướp hoa nhài là sẽ cảm nhận được ngay hương thơm của hoa nhài thanh khiết, vị trà ngọt thanh tao mà chát nhẹ. Những ai ưa vị trà thơm dịu dàng, ngan ngát của trà thái nguyên ướp hoa nhài thì trà nhài sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua. Trà thái nguyên ướp hoa nhài có nhiều tác dụng tuyệt với đối với sức khỏe, trà giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư, ổn định nồng độ cholesterol, giảm cân, làm đẹp da và chống lão hóa.

https://tancuongxanh.vn/tra-thai-nguyen-uop-hoa-nhai-1

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo