Trà thái nguyên ướp hoa sen,hoa nhài

04/05/2017
Trà thái nguyên ướp hoa sen,hoa nhài

Uống trà là thói quen lâu đời của người Việt Nam, ngoài dòng trà mạn mộc mạc, người Việt còn ướp hương hoa cho trà, mang đến những trải nghiệm hương vị tinh tế. Mỗi loại hoa dùng để ướp trà làm cho trà có một hương vị khác nhau như hoa sen, hoa nhài,hoa cúc, hoa hòe, hoa sói….nhưng phổ biến nhất vẫn là trà ướp hương hoa sen và trà ướp hương hoa nhài bởi hương vị thơm, dịu mát mà dễ uống.

Dùng trà thái nguyên để ướp hương sen, hương nhài là ngon nhất vì đặc điểm nổi bật của trà tân cương thái nguyên chính là vị tiền chát, hậu ngọt đặc trưng và thoang thoảng hương cốm non không thể tìm thấy ở một loại trà nào khác.

Để biết thêm chi tiết các sản phẩm trà ướp hoa sen - quý khách vui lòng truy cập website : 

https://tancuongxanh.vn/tra-sen-tay-ho

Trà thái nguyên ướp hoa sen. Trà ướp sen được coi là một loại trà đại diện cho nền văn hóa trà Việt Nam và đóng góp cho nền văn hóa trà trên thế giới. trà sen trở thành một tinh thần đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam.

Để có một ly trà sen, người ướp trà cần phải thật tỉ mỉ, khéo léo và mất rất nhiều thời gian, công đoạn. Hà Nội  đang bước vào mùa sen, đây là thời điểm mà những người yêu thích trà sen mong đợi để thưởng thức hương vị thơm ngon của trà tân cương thái nguyên hòa quyện với hương sen tây hồ. Sen tây hồ khác với các loại sen khác trên cả nước, sen tây hồ còn được gọi là sen trăm cánh, yếu tố tạo nên sự khác biệt là do thổ nhưỡng hồ tây quyết định. Sen tây hồ sau khi thu hái vào lúc sáng sớm sẽ được tách bỏ cánh, lọc lấy nhị hoa, nơi chứa đựng những hạt nhỏ li ti có màu trắng đục, đó chính là túi hương thơm của sen hay còn gọi là gạo sen để ướp trà.

Ướp trà sen có lẽ là giai đoạn công phu nhất bới công thức ướp nhiều người biết nhưng để làm ra hương vị đặc trưng đòi hỏi người làm phải có bí quyết riêng và kinh nghiệm lâu năm.

Ngoài trà thái nguyên ướp sen thì trà ướp hoa nhài cũng là một trong những loại trà ướp hương truyền thống phổ biến. Cây nhài ở nhiều vùng chủ yếu để làm cây cảnh và lấy hoa. Theo đông y, hoa nhài tính ôn, vị cay ngọt, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, chữa trị các bệnh lao phổi, thổ huyết, viên khớp, mụn nhọt…Các nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng uống trà nhài giúp làm giảm lượng cholesterol và giúp kéo dài tuổi thọ.

Trà thái nguyên ướp hoa nhài

Trà ướp hoa nhài là sự kết hợp tinh túy của trà tân cương thái nguyên và hoa nhài. Trà mang hương thơm đặc trưng của hoa nhài cùng khả năng chống oxy hóa trong trà tân cương thái nguyên sẽ trở thành một thức uống vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe.

Hoa nhài thường nở vào lúc 8 đến 9 giờ tối nên muốn hái hoa nhài để ướp hương phải hái vào lúc nụ hoa còn đang se sắt chưa nở, đợi đến tối khi hoa nở có mùi thơm ngát và đó chính là lúc thích hợp nhất để ướp trà.

Sau khi chế biến, hương cốm của trà sẽ hòa quyện với hương nhài tạo nên một hương thơm thanh khiết đặc trưng.

Để biết thêm chi tiết các sản phẩm trà ướp hoa nhài. Qúy khách vui lòng truy cập website 

https://tancuongxanh.vn/tra-thai-nguyen-uop-hoa-nhai-1

Khi uống trà nhài bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của hoa nhài sau đó là vị tiền chát hậu ngọt của trà thái nguyên làm say đắm lòng người.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo