Trên 34 triệu cây chè giống đủ tiêu chuẩn xuất vườn

10/05/2017
Trên 34 triệu cây chè giống đủ tiêu chuẩn xuất vườn

Đến nay, Trung tâm Kiểm định chất lượng giống và vật tư hàng hóa nông nghiệp tỉnh đã kiểm định xong giống chè thái nguyên đợt 2. Theo đó, trên 34 triệu cây giống của 74 vườn ươm giống chè thái nguyên trong tỉnh đã đủ tiêu chuẩn xuất vườn. Số giống này không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu trồng mới, trồng lại chè thái nguyên của người dân trong tỉnh mà còn có thể cung cấp cho các tỉnh bạn (Tuyên Quang, Phú Thọ...).

Theo kế hoạch của ngành Nông nghiệp, năm nay, toàn tỉnh sẽ trồng mới, trồng lại trên 1.200ha chè, tăng hơn 200ha so với kế hoạch tỉnh giao. Trung bình mỗi ha sẽ cần 18 nghìn cây chè thái nguyên giống. Các giống đưa vào trồng mới, trồng lại chủ yếu vẫn là LDP1, Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên. Năm nay, các hộ dân tiếp tục được hỗ trợ 100% giá giống trà thái nguyên như năm ngoái. Ngày 1/8, ngành Nông nghiệp bắt đầu đưa chè giống về cơ sở và phấn đấu hoàn thành việc đưa giống chè đến các hộ dân có nhu cầu trồng mới, trồng lại vào ngày 20/8.

Đệ nhất trà Việt - trà thái nguyên

Cùng với việc đưa giống chè về cơ sở, hiện nay, ngành Nông nghiệp cũng đã nghiệm thu được gần 1.220ha đất đủ tiêu chuẩn trồng mới, trồng lại chè thái nguyên . Toàn tỉnh  phấn đấu sẽ kết thúc trồng mới chè trong tháng 10.

Xin trân trọng giới thiệu hệ thống cửa hàng trà thái nguyên thượng hạng - Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo