Uống Chè Thái Nguyên Có Tác Dụng Như Thế Nào

10/09/2018
Uống Chè Thái Nguyên Có Tác Dụng Như Thế Nào

Trong nền văn hóa ẩm thực truyền thống, chè thái nguyên được xem như một phần không thể thiếu trong các hộ gia đình ngày xưa. Ngày nay với nguồn thực phẩm dinh dưỡng sức khỏe hiện đại như thực phẩm chức năng, thuốc bổ thì trà thái nguyên đã được công nhận bởi các bác sĩ hàng đầu và các nhà khoa rằng về tác dụng cải thiện sức khỏe và là thức uống tự chứa vitamin tự nhiên từ thiên nhiên mang lại.

Hiện nay qua nhiều báo cáo nghiên cứu, các chuyên gia y tế chỉ ra rằng việc uống ba đến năm tách chè thái nguyên mỗi ngày kết hợp chế độ ăn uống điều độ và lối sống lành mạnh sẽ mang lại sức khỏe, tỉnh táo trong công việc và giảm mệt mỏi trong công việc.

chè thái nguyên còn được xem như một gia vị trong món ăn hằng ngày, nước trà được dùng để chế biến thành các món ăn thơm giúp kích thích vị giác, lá trà được dùng để ướp và giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn giúp ăn ngon miệng, tang cường sức khỏe  cho bản thân. Khi uống trà thái nguyên thường xuyên sẽ giúp tăng hoạt động của dịch tiêu hóa, khiến cho cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ bữa ăn tốt hơn, mang lại ích lợi cho cơ thể, có thể xem trà thái nguyên như một liều thuốc tiêu hóa nhẹ.

Một tách chè thái nguyên nóng hoặc thêm vài viên đá mát lạnh cho người lớn tuổi, người trẻ tuổi vào những ngày hè nóng nực là không thức uống nào so sánh được. Lá trà thái nguyên ngoài công dụng pha làm thức uống còn được chiết xuất hoặc sấy khô tạo thành phụ gia trong ăn uống như pha trà thái nguyên với sữa tươi để thành 1 ly trà sữa thơm ngon, trông với bột làm bánh, pha với hương liệu làm sữa tắm hoặc  làm thành mỹ phẩm cho phụ nữ như kem dưỡng da.

Ngoài ra uống một ấm chè thái nguyên mỗi ngày giúp giảm cân vì trà thái nguyên làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. Các polyphenol có trong lá chè thái nguyên có tác dụng làm tăng cường độ của quá trình oxy hóa chất béo và thúc đẩy quá trình chuyển hóa thức ăn thành năng lượng trong cơ thể.

chè thái nguyên có thể giúp điều chỉnh nồng độ glucose làm chậm sự gia tăng của lượng đường trong máu sau khi ăn, giảm việc hấp thụ đường trong các bữa ăn, điều này có thể ngăn chặn việc hấp thụ chất béo, rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường

            Hiện nay, thực phẩm phụ gia và các chất trong thức ăn rất dễ khiến người tiêu dùng bị các bệnh như mỡ trong máu , tăng cholesterol trong cơ thể. Uống một tách chè thái nguyên trước bữa ăn giúp cơ thể giảm cholesterol xấu trong máu và cải thiện tỷ lệ cholesterol tốt, giúp cơ thể hạn chế hấp thu những chất không tốt cho máu và tim mạch.

Có thể nói, chè thái nguyên còn mang lại vô số lợi ích sức khỏe nếu dùng thường xuyên. Nhũng lợi ích này là do sự kết hợp cụ thể của các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên và các hợp chất hóa học quan trọng khác trong chè thái nguyên nhờ cây trà được trồng trong môi trường khí hậu không ô nhiễm và vùng đất đai thổ nhưỡng Tân Cương Thái Nguyên.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo