Uống chè thái nguyên làm giảm nguy cơ bị trầm cảm

20/04/2017
Uống chè thái nguyên làm giảm nguy cơ bị trầm cảm

Uống chè Thái Nguyên thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bị trầm cảm hiệu quả. Mỗi ngày uống 3-4 tách chè sẽ khiên cho cơ thể bạn cảm thấy sảng khoái hơn, tinh thần minh mẫn hơn và sẽ làm việc ngày càng hiệu quả hơn. Vì thế hãy uống chè thái nguyên mỗi ngày để có tinh thần luôn vui tươi bạn nhé.

Trà đinh ngọc - Tuyệt phẩm trà xanh

Mới đây, người ta còn nhận thấy chè xanh làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vòm miệng (giảm 42%) và một số dạng ung thư máu (giảm 48%).
Trong khi đó chè đen và cà phê lại không ngăn ngừa được chứng trầm cảm.

Các nhà khoa học cho rằng trong chè  có những  tác dụng bảo vệ và làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh trên là nhờ axit amin teanin, và chất có có tác dụng an thần.

Tác động tích cực của chè thái nguyên đối với tâm trạng của nhiều loại người trong những hoàn cảnh khác nhau.  Với địa vị xã hội và hoàn cảnh kinh tế, giới tính, chế độ dinh dưỡng, bệnh án, việc uống thuốc chống trầm cảm, việc hút thuốc và rèn luyện thể lực của những người tham gia thí nghiệm.

Trong số 1.058 người tham gia thử nghiệm, có 34% nam giới và 24% nữ giới bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng. 488 người được hỏi ý kiến thông báo rằng hàng ngày họ uống trên 4 chén chè xanh, 284 người- 2 hoặc 3 chén, còn 286 người thì uống 1 hoặc dưới 1 chén.

Công trình nghiên cứu cho thấy: các cụ ngoài 70 tuổi không còn buồn bã nếu được uống hơn 4 chén chè một ngày. Những người hay uống chè cũng giảm được 44% nguy cơ mắc bệnh trầm cảm so với những người không uống quá 1 chén chè /ngày. Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện thấy rằng chè xanh có thể giúp những người lớn tuổi thoát khỏi cảm giác u sầu rất hiệu quả sau nhiều nghiên cứu quan trọng.

Uống Chè thường xuyên thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó không những khiên cho tinh thần bạn thoải mái, giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, mà nó còn có thể giúp cho bạn phòng chống và ngăn ngừa nhiều căn bệnh khác nữa. Vì thế hãy uống chè xanh - Chè Thái Nguyên thường xuyên nhé.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo