Uống chè thái nguyên quá nhiều có tác hại gì không?

21/04/2017
Uống chè thái nguyên quá nhiều có tác hại gì không?

Bạn đã biết uống che thai nguyen có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt và việc uống chè thái quá nhiều thì lại có hại đấy ạ.

Vì thế bạn cần uống chè với liều lượng phù hợp để tốt nhất cho sức khỏe của mình nhé. Tân Cương Xanh xin cung cấp cho các bạn một vài trường hợp uống chè nhiều không tốt nhé.

Chè từ lâu đã được người dân nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Nhật, Trung Quốc dùng nhiều. Tuy nhiên việc uống nhiều chè thái nguyên không phải lúc nào cũng tốt. một số người mắc chứng mất ngủ không nên uống chè do tác dụng của cafein trong đó có thể gây kích thích; uống quá nhiều với nồng độ đặc lúc đói cũng có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày, nghiêm trọng có thể bị  say chè ; người bị táo bón cũng không nên dùng chè để tránh bệnh bị nặng thêm

Trong dân gian có dùng chè Thái Nguyên làm thuốc kích thích do có cafein, có thể chữa được bệnh lỵ. Trà thái nguyên dùng làm thuốc được hái vào mùa xuân, hái búp và lá non, nhưng không dùng chè đen hay chè mạn vì những chè loại này đã được làm lên men rồi mới phơi khô hay sấy.

Chè có tên khoa học là Camellia sinensis, thuộc họ chè thái nguyên. Thành phần hóa học: lá chè có chứa 20% tanin là chất có tác dụng làm săn da, sát khuẩn mạnh; ngoài ra còn có cafein với tỷ lệ 1,5-5%, một số vitamin B1, B2, C… Đặc biệt chất Tanin trong chè  có tác dụng như một vitamin P vì đây là hỗn hợp của các catechin và dẫn xuất của catechin có các cấu trúc hóa học của vitamin P, giúp tăng cường sức đề kháng của huyết quản nhỏ, giảm sự thấm của huyết quản, ngăn ngừa vitamin C bị phá hoại, ức chế vi khuẩn thâm nhập trong máu.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo