Uống chè Thái Nguyên quá nóng cũng có thể gây hại

21/04/2017
Uống chè Thái Nguyên quá nóng cũng có thể gây hại

Bạn cũng biết uống chè thái nguyên rất tốt cho sức khỏe, nếu uống thường xuyên thì còn có thể đề phòng một số bệnh nguy hiểm như ung thư nữa. Đúng vậy, uống chè Thái Nguyên thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ ung thư hiệu quả. Tuy nhiên việc uống chè quá nóng lại có thể gây ung thư đấy ạ. Chè Thái ở nhiệt độ cao lại phản tác dụng của nó, vì thế bạn cần chú ý khi uống chè thái nguyên nhé.

Uống chè Thái Nguyên quá nóng cũng có thể gây ung thư

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, trong lá Chè Thái Nguyên – Chè xanh có chứa đa dạng các thành phần chống oxy hóa như: Catechin, vitamin... có tác dụng bảo vệ tế bào, chống lại sự xâm hại của các tế bào tạo ung thư.

Trong lá chè  có chứa selenium, nó có tác dụng kháng oxy hóa làm sạch cơ thể, ức chế sự hình thành tế bào ung thư vì thế nó rất có tác dụng trong việc phòng ung thư.

Thế nhưng, một số người có thói quen thích uống chè quá nóng và điều này có thể gây nên ảnh hưởng xấu. Theo nghiên cứu mới nhất cho biết, việc uống nước chè đặc ở nhiệt độ quá cao rất không tốt, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Nếu nhiệt độ cao trên 80 độ C không những làm tổn hại đến thực quản, mà chất tannins có thể bị tích tụ, lắng làm tổn thương và không ngừng gây kích thích lên các tế bào ở đường ruột. Những chất kết lắng tích tụ dần dần có thể gây nên phát sinh đột biến, mà những tế bào đột biến tăng có thể biến thành các tổ chức gây ung thư.

Theo các bác sỹ chuyên khoa thì, trong lá trà thái nguyên - chè xanh có hàm chứa thành phần chất phenol giúp chống oxy hóa và ức chế ung thư, giảm choletron. Và trong chè còn giàu trữ lượng vitamin C và chất chống oxy hóa tự nhiên, cũng có thể giúp cơ thể phòng tránh sự hình thành các phân tử tự do trong cơ thể, giúp giảm thiểu nguy cơ hình thành tế bào ung thư, giúp phòng bệnh ung thu vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Chỉ cần uống chè thái nguyên đúng cách là bạn đã có thể phòng chống được rất nhiều bệnh ung thư quái ác. Nhưng nếu không đúng cách thì nó lại phản tác dụng đấy nhé.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo