Uống chè xanh: Đúng cách mới tốt

15/05/2017
Uống chè xanh: Đúng cách mới tốt

Uống chè thái nguyên cũng phải đúng cách và biết cách pha trà tuy là công việc nhỏ thôi. Nhưng quý khách biết cách, quý khách sẽ có được nhiều hơn một tách trà ngon

Khi uống chè thái nguyên quá nóng trên 60°C sẽ gây tổn thương vách trong của dạ dày, dẫn đến đau loét dạ dày. Mặc dù một ấm trà thái nguyên ngon phải được ủ từ nước đun thật sôi, nhưng nhiệt độ lý tưởng để bạn uống chè xanh khoảng 45 - 50°C là vừa. 

Không uống chè thái nguyên vào lúc đói trà có khả năng kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, vị chua sẽ làm mất cảm giác ngon miệng, cơ thể hấp thu thức ăn kém đi. Hơn nữa, trong khi dạ dày trống rỗng, nếu uống chè xanh, chất chát trong trà sẽ đi vào tạng phế và làm lạnh tì, vị. Lúc đó, bạn sẽ thấy cồn cào, nôn nao trong người, chóng mặt, hoa mắt, rất khó chịu mà chúng ta thường gọi là “say chè”

.

Không uống ngay sau bữa ăn trong chè xanh thái nguyên có chứa tanin, nếu sau khi ăn uống chè xanh thì chất sắt và protein trong thức ăn sẽ kết hợp với chất tanin, từ đó làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. Được biết, chất tanin có tác dụng “khử” chất sắt, vì thế cơ thể sẽ hạn chế hấp thu chất sắt. Tốt nhất là hãy chờ khoảng 15 - 20 phút sau khi ăn rồi mới uống.

Không uống vào buổi tối trước khi đi ngủ nước chè thái nguyên chứa hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào gây kích thích thần kinh, làm cho thần kinh hưng phấn, từ đó gây khó ngủ. Vì thế, vào buổi tối, nên uống chè xanh thái nguyên trước giờ đi ngủ từ 1 đến 2 giờ. Không uống nước chè xanh để qua đêm Lý do, khi để lâu như vậy nước chè sẽ bị xỉn màu, thành phần vitamin B, C trong nước chè sẽ bị phân hủy. Vì vậy, tốt hơn hết, buổi sáng khởi đầu cho một ngày, bạn nên hãm ấm chè thái nguyên mới và chỉ thưởng thức chúng trong ngày mà thôi.

Không dùng nước trà thái nguyên để uống thuốc các chất có trong chè xanh khi “gặp” các hoạt chất trong thuốc sẽ tạo ra những phản ứng hóa học làm cho thuốc giảm tác dụng và cơ thể khó hấp thu, từ đó bệnh sẽ lâu khỏi. Phụ nữ mang thai hạn chế uống nhiều chè xanh, thai phụ nếu uống nhiều nước chè xanh đậm đặc sẽ có nguy cơ bị thiếu máu, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mặt khác, chè xanh còn kích thích hệ thần kinh, làm tim đập nhanh, gây mất ngủ. Phụ nữ mang thai nếu thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của chính họ.

Sưu tầm : Tân Cương Xanh

Tân Cương Xanh - địa chỉ bán trà thái nguyên uy tín. Với hệ thống 30 cửa hàng toàn quốc

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo