Uống nước trà xanh có chữa được bệnh tim mạch hay không

01/06/2017
Uống nước trà xanh có chữa được bệnh tim mạch hay không

Trà xanh thái nguyên không những được biết đến đó là một trong số đặc sản văn hóa trà của người Việt ta, là một thứ nước uống giải khát phổ biến từ xa xưa cho đến nay. Mà trà thái nguyên còn được biết đến nhiều hơn với những công dụng rất tốt cho sức khỏe, trong đó đáng nói nhất đó chính là tác dụng hiệu quả trong việc chữa bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra được rằng, ở trong trà thái nguyên có rất nhiều hợp chất hóa học có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người. Hàm lượng Flavanoid có trong là trà xanh còn được sử dụng để điều chế các loại thuốc khắc chế bệnh tim mạch, làm giảm thiểu tần suất bị mắc các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, bệnh huyết áp cao, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, và chống viêm nhiễm rất tốt

Uống nước trà xanh có chữa được bệnh tim mạch hay không ?

Trên các tờ báo nghiên cứu khoa học của thế giới cũng chỉ ra được rằng, khi bạn duy trình những thói quen uống trà thái nguyên hàng ngày thì sẽ mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, tăng cường được sức đề kháng cho cơ thể con người và có thể phòng ngừa được nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp và một số dạng ung thư thường gặp. Trà thái nguyên là một loại nước uống giải khát giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng tanin có trong trà xanh rất cao. Lượng tanin có trong trà xanh khiến cho trà có vị chát đặc hiệu, và đồng thời có tác dụng rất tốt đối với lớp niêm mạc của ống tiêu hóa, uống nước trà xanh thường xuyên hằng ngày giúp tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi ở đường ruột phát triển nhiều hơn, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Hàm lượng cafein có trong trà xanh giúp kích thích sự hưng phấn của hệ thống dây thần kinh trung ương, làm cho các hoạt động của tim mạch, và đường ống tiêu hóa hoạt động nhanh nhẹn và tốt hơn. Ngoài ra trong trà xanh thái nguyên còn chứa rất nhiều các hợp chất khác nữa như: flavonoids, catechin, protid, vitamin PP, vitamin C cũng rất có lợi cho sức khỏe của con người.

Các hợp chất có trong lá trà thái nguyên tươi, hoặc trà khô đều có thể làm kích thích những tế bào sản sinh là lượng Interferon, có công dụng phòng ngừa các bệnh do virut gây ra và ngăn ngừa được các tế bào ung thư phát triển rất tốt. Lượng Cafein trong là trà thái nguyên, không chỉ có công dụng sản sinh ra Interferon mà nó còn có công dụng bảo vệ trực tiếp cho bộ gen tế bào, chống lại quá trình đột biến, phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả. Duy trình thói quen uống 4 cốc trà thái nguyên mỗi ngày có thể giúp phòng ngừa được những nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả. Bởi hàm lượng flavonoids có công dụng chống oxy hóa rất tốt, có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư phát triển, các hợp chất tự nhiên trong trà cũng có thể ngăn ngừa lượng cholesterol có trong máu, hạn chế được quá trình tắc nghẽn động mạch. Nếu thường xuyên sử dụng nước chè thái nguyên hàng ngày thì có thể đẩy lùi, ngăn ngừa được chứng bệnh tim mạch rất hiệu quả, và có thể phòng tránh được những nguy cơ mắc bệnh rất hiệu quả.

Tân Cương Xanh - Địa chỉ bán trà thái nguyên uy tín

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo