Vì sao nói chè đinh tiến vua ngon nhất trong các dòng trà

08/05/2017
Vì sao nói chè đinh tiến vua ngon nhất trong các dòng trà

Trà đinh ngọc tiến vua một sản phẩm tinh tuý nhất, một tuyệt phẩm của vùng trà tân cương. Nếu xưa nay chè thái nguyên được coi là vùng trà thái nguyên ngon nhất của cả nước thì trà đinh ngọc tiến vua được coi là loại trà thơm ngon nhất vùng Tân cương.

Người Việt ta, từ xưa đã dâng loại chè đinh này tiến cống lên vua chúa thưởng thức. Trà đinh như chắt lọc được tất cả vị đất hương trời cùng sự khéo léo của bàn tay con người – những người nghệ nhân vùng đất tân cương.

Nguyên liệu để chế biến ra loại trà hảo hạng này chính là những búp chè ngon nhất còn đang ngậm chặt như những chiếc đinh màu xanh vừa nhú ra đón bình minh . Khi mở nắp ấm chè đinh vữa hãm hương cốm nồng nàn đủ làm con người ta ngây ngất, si mê, nhấp một ngụm lan toả vị ngọt hậu đượm bùi và sâu lắng…

Trung bình để làm ra 1kg chè đinh tiến vua cần khoảng 5-7 người nghệ nhân hái chè và hái liên tục trong khoảng 3 tiếng, vào lúc sáng sớm, khoảng thời gian đó búp chè còn ngậm sương nên hương vị trà rất thơm ngon. Sau khi hái về trải qua các giai đoạn chế biến sau đó sẽ được sao chế bằng phương pháp truyền thống – đánh lửa tự nhiên bởi đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân nổi tiếng nhất vùng tân cương có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sao chế.

trà đinh thành phẩm là những cọng chè đen nhánh búp chè bé li ti như chiếc tăm. Người nghệ nhân vô cùng khéo léo như hoà mình vào những cánh chè nhỏ ngoan ngoãn xoắn vân khô giòn. trà đinh ngọc tiến vua được sao thủ công bằng củi và chỉnh lửa lấy hương bằng lửa bí quyết của người nghệ nhân tân cương đã được truyền từ đời này qua đời khác, để tạo nên hương vị đặc trưng mà không loại chè thái nguyên nào sánh được với trà đinh tiến vua.

Trà Đinh Ngọc hiện có 3 dòng sản phẩm chính gồm

  • Trà Đinh Tiến Vua 

  • Trà Đinh Tứ Qúy

  • Trà Đinh Tiến Quan

Có thể nói, giá trị của sản phẩm trà đinh ngọc tiến vua chứa đựng những gì tinh tuý nhất của đất trời, mang hương vị đặc trưng của vùng chè tân cương Thái Nguyên và chứa đựng tất cả tài năng, tâm huyết, phẩm hạnh,niềm đam mê, và tình yêu của các nghệ nhân đối với cây chè thái nguyên .

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo