• Single Content

    Ý Nghĩa Sau Mỗi Tách Trà

    Trà từ lâu đã trở thành thứ nước uống thân thuộc của người Việt từ Bắc vào Nam, từ nông thôn tới thành phố, đâu đâu chén trà cũng là để mở đầu câu chuyện. Quán trà Việt nên thế hiện cách thiết kế, trang trí, nhạcViệt, các loại trà Việt như trà tươi, trà vối, trà hạt hoa cúc, trà mạn ướp hương hoa sen, hoa sói, hoa lại thật, và phong cách uống giản dị trà Việt lấy tự nhiên làm gốc. Không khắt khe phức tạp, cầu kỳ như trà đạo Nhật Bản, trong trà đạo Việt, chữ đạo được hiểu là con đường, là phong cách uống trà thái nguyên của người Việt.

    Thưởng thức một chén trà mang phong cách là thường thức cả một nét văn hóa Việt, văn hóa ứng xử của người Việt, người nhỏ pha trà mời người lớn, gia chủ pha trà mời khách đến nhà.

    Uống trà có 4 cấp độ. Thứ nhất là uống vui mang tính giải khát thôi, cung không cần để ý xem loại trà mình uống trà ngon cỡ nào, loại nào, trồng ở đâu?.Cấp độ 2 là thưởng thức trà – người uống trà thái nguyên biết loại trà đang uống là loại gì, các yếu tố hương – sắc – vị - thần ra sao.Cấp độ cao hơn thì ngoài việc biết thưởng thức trà và phân biệt trà ngon/ dở thì người uống còn biết loại trà đó trồng ở đâu, để thêm vào câu chuyện những hiểu biết của bản thân.Cấp độ cao nhất là thiền trà – ta và trà hòa làm một, trà cũng là ta mà ta cũng là trà.Không phân biệt được ta đang thưởng trà hay trà đang thưởng ta.Đây là cảnh giới cao nhất trong nghệ thuật trà.

    Để lại bình luận

    Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng