-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bán Trà Ô Long Tại Quận Đống Đa
20/03/2020
Cách bảo quản trà Ô long quận Đống Đa
Muốn có một chén trà ngon đúng nghĩa, phải có trà khô giữ được phẩm chất như ban đầu. Kỹ thuật bảo quản là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và thời gian sử dụng các loại trà thành phẩm. Thời hạn sử dụng của trà ô long cao cấp là khoảng 2 năm kể từ ngày sản xuất, cần thiết phải biết cách bảo quản hợp lý để trà ô long quận Đống Đa giữ được hương vị thuần khuyết theo thời gian.
1. Nên giữ cho trà ô long luôn được khô ráo, tránh ẩm ướt.
- Vì trà đã được sấy khô, đóng túi trong điều kiện khô ráo, sạch sẽ để tránh sự ẩm mốc, nhiễm khuẩn... Vì vậy, khi cắt túi trà ra dùng bạn nên bảo quản trà nơi khô ráo. Bạn có thể giữ trà trong túi trà rồi cột chặt bằng dây, hay thay trà vào hũ đựng sạch sẽ, có nắp đậy kín.
- Tuy nhiên bạn nên dùng hũ đựng bằng thủy tinh, gốm sứ, hũ nhôm thiếc để bảo quản trà, không nên sử dụng hũ nhựa. Vì khi để trà ô long quận Đống Đa vào hũ nhựa sẽ dễ bị ám mùi nhựa, giảm mùi trà, làm trà uống không ngon. Sau mỗi lần dùng, phải đậy thật kín hũ đựng trà
2. Nên giữ trà tránh tiếp xúc ánh sáng, hơi nóng
- Ánh sáng và độ ẩm được xem là hai "kẻ thù" lớn nhất của trà khô. Khi những lá trà tiếp xúc với các yếu tố như ánh sáng, hơi nóng và độ ẩm không khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả những chất có lợi cho sức khỏe. Không được để trà ô long quận Đống Đa trong những chiếc lọ không có nắp mà cần chọn những vật đựng có độ kín hơi và mờ đục, chắn được ánh sáng và không khí lọt vào. Đồng thời, nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, mát mẻ.
- Nơi bảo quản trà tốt nhất chính là tủ bếp, nơi ít ánh sáng và nhiệt độ luôn ổn định, không bị thay đổi theo thời tiết. Ngoài ra, cần lưu ý là không nên để trà ở gần bếp lò vì hơi ẩm và sức nóng của khu vực này sẽ gây hại cho trà. Tủ lạnh cũng không phải là chỗ thích hợp để bảo quản trà.
3. Nên bảo quản trà tránh xa các mùi
- Điều này thật sự quan trọng vì trà ô long quận Đống Đa có tính chất hút mùi rất tốt, khi trà bị nhiễm mùi lại, thì trà uống sẽ không thơm ngon như mùi vị ban đầu nữa, chưa kể đến có một số mùi làm biến đổi chất trà. Vì thế, chúng ta nên tránh bảo quản trà gần các loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, hăng cay sẽ không phải là chỗ phù hợp để bảo quản trà.
- Cho trà vào trong những chiếc lọ kín hơi chính là cách tốt nhất để ngăn chúng không hấp thu những mùi mạnh và giữ được hương thơm của lá trà.
4. Không để trà đã ướp hương cùng với trà Ô long
Nếu để hai loại trà này chung với nhau, mùi hương của trà đã ướp sẽ “lây” sang loại trà Ô Long. Cần ngửi thử mùi hương của trà trước khi bảo quản vì sự pha trộn của nhiều mùi hương trong trà có thể tạo ra hương thơm khá mạnh, khiến trà không còn hương thơm tinh tế của chúng nữa.
https://tancuongxanh.vn/ban-tra-o-long - https://tancuongxanh.vn/tra-o-long
Các tin khác
- Phòng Đóng Gói Trà Thái Nguyên Tại Nhà Máy Tân Cương Xanh - Nơi Hội Tụ Tiêu Chuẩn Vàng Về An Toàn Thực Phẩm 25/12/2024
- Trà Đinh Tân Cương Xanh – Món quà tặng sang trọng và đẳng cấp 24/12/2024
- Hộp Trà Thái Nguyên Tân Cương Xanh – Hương Vị Đậm Đà, Quà Tặng Sang Trọng Dịp Tết 23/12/2024
- Kỹ Thuật Đánh Hương Trong Sản Xuất Trà Tân Cương Thái Nguyên 18/12/2024
- Chè Thái Nguyên Xuất Khẩu - Những Điều Cần Chú Ý 17/12/2024
- Hộp Trà Thái Nguyên, Món Quà Tết Ất Tỵ Sang Trọng 12/12/2024
- Tác dụng của Chất EGCG trong Trà Thái Nguyên với Sức Khỏe Con Người 11/12/2024