Bán Trà Ô Long tại quận Đống Đa Hà Nội

19/03/2020
Bán Trà Ô Long tại quận Đống Đa Hà Nội

Trà Ô Long tại quận Đống Đa là loại trà cao cấp, có chút khác biệt so với các loại trà khác do mức độ oxy hóa của lá trà nên cần một phương pháp pha trà chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ hướng dẫn pha trà để có một tác trà thơm ngon đúng ý.

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha trà

Trà Ô Long tại quận Đống Đa ngon có các viên trà tròn, mịn và ít trơ cọng, có màu xanh, ít trà vụn. Ấm chén dùng để pha trà có thể dụng ấm tử sa, ấm gốm hay ấm sứ đều có thể dùng được. Chén trà nên chọn chén có lòng tráng men trắng để khi pha ra nhìn màu nước trà đẹp và dễ nhìn hơn nhiều.

2. Làm nóng dụng cụ pha

Dùng nước sôi tráng hết toàn bộ dụng cụ để vệ sinh và giúp khi pha ấm giữ được nhiệt, làm cho Trà Ô Long tại quận Đống Đa mau chín và giữ hương tốt hơn.

3. Đong trà

Cho Trà Ô Long tại quận Đống Đa vào ấm, xúc trà bằng tre hoặc gỗ, không nên dùng tay hoặc muỗng kim loại. Lượng trà trung bình cho 150ml nước là 3gr trà.

4. Đánh thức trà

Để đánh thức các sợi trà, bỏ đi các bụi bẩn bám vào trà giúp trà pha được dậy hương và ngon hơn cần đổ nước xấp mặt trà, xoay đều ấm 10s và đổ nước đi.

5. Hãm trà

Sau khi tráng Trà Ô Long tại quận Đống Đa xong, bắt đầu hãm trà bằng cách châm nước sôi ở nhiệt độ 92 - 96 độ C. Rót vào cho đầy ấm và đậy nắp lại.

Hãm trà trong vòng 40-45s cho lần pha đầu tiên, nước này chủ yếu để thưởng thức mùi hương của trà, điều chỉnh thời gian trà tăng lên cho những lần pha nước tiếp theo.

https://tancuongxanh.vn/tra-o-long

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo