Bán Trà Ô Long Tại Quận Hai Bà Trưng

19/03/2020
Bán Trà Ô Long Tại Quận Hai Bà Trưng

Người xưa có câu: “Khách đến nhà không trà thì bánh”. Từ ngàn xưa, uống trà không những được xem như là thú chơi tao nhã mà còn là thức uống dùng để đãi khách.

Một loại thức uống tuy giản dị nhưng mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và giảm stress, giúp đốt cháy chất béo và giảm cân. Tùy thuộc vào quá trình oxy hóa, người ta đã tạo ra nhiều sản phẩm trà với tên gọi khác nhau như: trà xanh, trà đen, trà đỏ, trà trắng…

Để có một ấm trà ngon và pha đúng cách chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách pha trà của rất người sử dụng ở quận Hai Bà Trưng mà trong được nổi bật nhất là Trà Ô Long .

Về cách pha trà Ô Long, những người uống trà kỳ cựu tại quận Hai Bà Trưng chiêm nghiệm rằng 3 yếu tố cốt lõi làm nên một chén trà Ô Long tuyệt vời đó là: nhiệt độ nước, lượng trà và thời gian hãm.

Về nước và nhiệt độ nước pha trà:

Một tách trà tuyệt vời bắt đầu với nước bạn sử dụng, điều này đặc biệt đúng khi uống các loại trà hương vị tinh tế như là trà Ô Long của chúng tôi, nơi mà bất kỳ hương vị nào còn sót lại trong nước có thể dễ dàng lấn át hương vị trà.

Nếu bạn tình cờ sống ở một nơi nào tại quận Hai Bà Trưng có thể tiếp cận với nước suối tự nhiên sạch hoặc nước giếng ngọt lành thì đó chắc chắn là nước tốt nhất để sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một trong số ít người may mắn đó, thì nước suối đóng chai tươi – không phải nước khoáng – hay nước lọc là ổn để pha trà.

Nhiệt độ nước khuyến nghị để pha Ô Long trong khoảng từ 90-96 độ C: Các loại Ô Long xanh pha ở mức thấp, các loại Ô Long đỏ lên men cao nên pha ở mức nhiệt độ nước cao hơn. trà ô long là gì

Về cơ bản, bạn có thể đun sôi nước sau đó để nó trong 20-30 giây, hoặc đầu tư vào một ấm đun nước có cài đặt nhiệt độ.

Lượng trà:

Định lượng trà là một vấn đề liên quan đến khẩu vị cá nhân. Tách trà hoàn hảo của bạn có thể nhận được cái lắc đầu từ một người khác. Không có nguyên tắc vàng nào khi đong trà vào ấm, do đó bạn cần nhiều lần thử để phục vụ cho sở thích của riêng mình.

Đối với việc pha các loại trà Ô Long, một khuyến cáo là bạn cần sử dụng nhiều trà hơn so với khi pha các loại trà xanh hoặc trà đen. Thông thường với khẩu vị uống trà của người Việt, nếu bạn cần khoảng 5 gram trà xanh để pha với ấm 200 ml nước; thì với Ô Long bạn cần từ 10 đến 12 gram, thậm chí nhiều hơn.

Thời gian hãm trà:

Thời gian hãm trà có mối liên hệ chặt chẽ với loại trà, nhiệt độ nước, lượng trà và khẩu vị.

https://tancuongxanh.vn/tra-o-long

Thời gian quá ngắn, hương vị trà, hương thơm và các chất có lợi sẽ không có đủ thời gian để khuếch tán ra nước. Quá lâu, hương vị trà trà sẽ thay đổi, thường trở nên đắng và chát hơn

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo