Bí quyết pha chè thái nguyên ngon

12/05/2017
Bí quyết pha chè thái nguyên ngon

Để có một ấm chè thái nguyên ngon đãi khách, bạn phải là một người am hiểu về chè thái nguyên rất nhiều. Nếu bạn chưa thực sự am hiểu về nó. Bạn có thể tham khảo bí quyết pha chè thái nguyên ngon của chúng tôi.

Pha chế ở nhiệt độ phù hợp

Thay vì đợi cho đến lúc ấm nước sôi sùng sục, hãy pha chế chè thái nguyên ở nhiệt độ nguội hơn một tí. Các chuyên gia hàng đầu trang lĩnh vực pha chế đã khẳng định rằng một trong những sai lầm lớn nhất nhưng cũng phổ biến nhất khi pha chế chè thái nguyên là sử dụng nước không đúng nhiệt độ.

Chỉ những loại trà rắn nhất như trà ô long và trà đen thì mới cần pha theo kiểu “luộc” như vậy. Chè thái nguyên và các loại chè thái nguyên khác đều cần pha với nước có độ nóng thấp hơn, nước quá nóng có thể phá huỷ chè thái nguyên và thậm chí là mang lại vị đắng khó chịu. Tốt nhất, bạn nên đọc hướng dẫn pha chè thái nguyên được ghi bên ngoài bao bì để có những cách pha chế khác nhau phù hợp cho từng loại chè thái nguyên cụ thể.

Bí quyết pha chè thái nguyên ngon- nhiệt độ nước phải thích hợp. Chất lượng của nước pha chế phải đảm bảo

Mặc dù nước từ vòi nước nhà bạn hoàn toàn đảm bảo chất lượng nhưng một tách chè thái nguyên hoàn hảo có những đòi hỏi cao hơn thế. Các chuyên gia pha chế chè thái nguyên bật mí rằng họ thường sử dụng nước khoáng để làm nên những tách trà thái nguyên thơm ngon hảo hạng; nếu không có nước khoáng thì nước lọc cũng là một sự lựa chọn tốt. Hãy nhớ là đừng nên sử dụng vòi nước nóng có sẵn để pha chè thái nguyên, nó rất tiện dụng nhưng sẽ khiến bạn thất vọng ngay sau đó.

Uống Chè thái nguyên cũng là một nghệ thuật

Tách chè thái nguyên pha xong sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nếu bạn biết cách thưởng thức nó. Chè thái nguyên không phải là loại thức uống giải khát qua loa mà đòi hỏi người thưởng thức phải cảm nhận được sự tinh tế của nó. Hãy dành cho mình thời gian thư giãn và thưởng thức từng ngụm chè thái nguyên trong một tâm trạng nhẹ nhàng, thoải mái nhất. Đấy không chỉ là cách giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả mà còn giúp cơ thể bạn hấp thu được những nguồn chất hữu ích từ chè thái nguyên một cách tốt nhất.

Bí quyết pha chè thái nguyên ngon - chất lượng nước phải sạch

Nếu bạn thích uống ngọt

Hãy làm ngọt tách chè thái nguyên của bạn một cách tự nhiên. Bạn không nên cho thêm đường vào nước trà thái nguyên mà hãy cho những thành phần từ thiên nhiên có thể làm ngọt tách chè thái nguyên của bạn như các loại mứt từ cánh hoa, trái cây… những “gia vị” tự nhiên này sẽ mang cảm giác mới lạ, ngon miệng mà vẫn không làm mất đi hương vị đặc trưng của nước chè thái nguyên.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng bán trà thái nguyên toàn quốc

Tân Cương Xanh xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo