Các loại chè Thái Nguyên ngon bạn nên biết

21/12/2018
Các loại chè Thái Nguyên ngon bạn nên biết

Phú Thọ, Yên Bái cũng là đất trồng chè nhưng nổi tiếng hơn cả là chè Thái Nguyên. Dù diện tích chè Thái Nguyên đứng thứ 2 sau Lâm Đồng nhưng thương hiệu chè Thái Nguyên thì đứng thứ nhất

Các loại chè Thái Nguyên ngon không thể bỏ qua

Cây chè được người dân khai phá, canh tác qua nhiều năm, hội tụ nhiều tinh hoa đất trời, sức lao động sáng tạo của con người đã tạo ra các loại chè hảo hạng

Chè được trồng hầu hết diện tích đất Thái Nguyên, chia làm 4 vùng chè. Nổi tiếng nhất là chè vùng đất Tân Cương với nhiều loại chè ngon như:

  • Chè Thái Nguyên - chè ta: được trồng trồng bằng hạt chè và được trồng từ rất lâu rồi. Chè có màu xanh đen, không có những đốm trắng ở đầu cánh chè. Mùi chè thơm nhẹ, khi ăn chè có vị chát, đắng ở đầu lưỡi rồi chuyển sang ngọt đọng lại nơi cuống họng. Bạn có thể pha chè nhiều nước mà không bị mất vị trà. Nước chè màu vàng lẫn chút màu xanh, không đục, bã chè màu xanh nõn chuối. Bạn có thể ngửi thấy mùi hương của trà ở xa.
  • Chè Thái Nguyên - chè cành 777: cánh chè rộng, có màu xanh đen và có đốm trắng ở đầu cánh chè. Hương chè vừa phải không đậm đà như chè ta. Nó có vị đắng nhẹ và không có vị chát. Nước chè màu xanh, bã chè màu xanh biếc.
  • Chè cành lai F1: có cánh xoăn nhỏ, màu xanh đen, có đốm trắng ở đầu cánh chè. Mùi hương của chè đậm hơn như mùi hương sen. Khi uống xong hương vị chè đọng lại lâu hơn. Chè không có vị chát, vị đắng nhẹ. Nước chè màu vàng xanh, pha nước ít lần hơn chè ta.

 

Chè Thái Nguyên- chè ta ngon

  • Chè Thái Nguyên- chè Phúc Vân Tiên: đây là giống chè lai giữa chè Phúc Đỉnh Đại Bạch Trà và chè Vân Nam. Búp chè không dài thường nhỏ và ngắn. Nước chè có màu xanh rất đẹp, mùi vị đặc trưng, hương thơm tựa hoa nhài. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngay từ khi bắt đầu uống.
  • Chè Kim Tuyên: được lai hữu tính giữa chè Ô Long và chè Raiburi- Ấn Độ. Chè có hình xoắn chặt, có phủ tuyết ở cánh trà. Nước chè có màu đỏ hồng tươi sáng. Có mùi thơm đặc trưng của trà nhưng vị nhạt.

​​​​​​​

  • Ngoài ra, còn có chè bát tiên nữa. Chè Thái Nguyên đa dạng nhưng nổi tiếng và được dùng nhiều nhất, biết đến rộng rãi nhất đó là chè Tân Cương.

    Chè Tân Cương được phân phối bán rất nhiều nơi. Để mua được chè Tân Cương ngon chính hiệu chè Thái Nguyên thì bạn nên đến các đại lí cửa hàng của Tân Cương Xanh để mua. Đến đây bạn sẽ được thử chè và được nhân viên tư vấn chọn được loại chè ngon.

  • Qua bài viết trên hi vọng giúp các bạn biết và chọn được loại chè Thái Nguyên ngon.

​​​​​​​https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo