Các quốc gia tham dự Festival chè thái nguyên năm 2013

25/04/2017
Các quốc gia tham dự Festival chè thái nguyên năm 2013

Festival chè thái nguyên là một lễ hội truyền thống của tỉnh thái nguyên, được bắt đầu diễn ra từ năm 2012 và đã được đông đảo mọi người hưởng ứng. Năm 2013 nhiều quốc gia trên thế giới cũng cùng tham dự Festival chè thái nguyên rất nhiệt tình. Cùng hưởng ứng với lễ hội này diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi vs mục đích quảng bá thương hiệu chè thái nguyên và giao lưu giữa các quốc gia trên thế giới.
Ban Tổ chức Festival Chè Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai cho biết, từ ngày 9 - 11 - 2013 đến 11 - 11 - 2013 tại TP.Thái Nguyên, Khu du lịch Hồ Núi Cốc và các địa phương trồng và chế biến chè của Thái Nguyên sẽ diễn ra lễ hội Festival Chè Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ 2.

Tiếp nối thành công của Liên hoan Chè Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên – Việt Nam 2011, Festival Chè Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ hai 2013 được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của Chè Thái Nguyên; giới thiệu, quảng bá các giá trị đặc sắc của văn hóa và sản phẩm Chè của Việt Nam nói chung, Thái Nguyên nói riêng; giao lưu trao đổi kinh nghiệm về cây chè và sản phẩm Chè giữa các doanh nghiệp trồng, chế biến, tiêu thụ chè trong nước và quốc tế; thúc đẩy phát triển quy mô sản xuất, chế biến, tiêu thụ chè; từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của ngành chè Thái Nguyên và Việt Nam.

Điểm danh Các quốc gia tham dự Festival chè thái nguyên năm 2013

Tham dự Festival sẽ có một số đoàn Chè của các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng các sản phẩm chè và nhập khẩu chè của Việt Nam như Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Srilanca, Pakistan, Hàn Quốc và các tỉnh trong cả nước có thế mạnh về cây chè. Ngoài ra, Festival Chè năm 2013 còn quy tụ được gần 30 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến, xuất khẩu Chè; 50 làng nghề chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên.

Trong khuôn khổ lễ hội Festival sẽ có các hoạt động chính như: Lễ khai mạc, Lễ hội văn hóa Chè, Carnaval Chè Thái Nguyên, Hội thảo về thương hiệu Chè và xúc tiến đầu tư phát triển ngành chè, xúc tiến du lịch, cuộc thi Người đẹp xứ Chè. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động hưởng ứng như: chương trình biểu diễn nghệ thuật và lễ hội với sự tham gia của các nghệ nhân, các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế; Triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước con người và Chè Thái Nguyên, Việt Nam; chợ quê trưng bày sản phẩm Chè và sản vật mang đặc trưng văn hóa của các dân tộc...

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo