Cách Chọn Chè Khô Thái Nguyên Ngon Và Chất Lượng

11/11/2017
Cách Chọn Chè Khô Thái Nguyên Ngon Và Chất Lượng

Là một người mua chè sành điệu bạn đừng nên nghĩ chè khô Thái Nguyên đều là hàng thượng hạng và đều ngon. Chè thái nguyên cũng có rất nhiều loại và có cả hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Vậy nên bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để biết cách chọn chè thái nguyên ngon và sạch.

Chọn chè thái nguyên ngon
Lưu ý đầu tiên là hình thức chè thái nguyên không được vụn nát. Bạn cần ngửi chè để biết được hương vị của nó, đầu tiên hãy đưa chè sát lên mũi, hít ngửi sâu tránh thở vào chè thái nguyên vì dễ gây ẩm mốc cho chè thái nguyên.

  • Khi ngửi phải thấy được hương thơm mam mát của chè. Không có mùi của khói và mùi hắc của thuốc sâu thì chè thái nguyên đã đạt chuẩn.
  • Để thêm phần chắc chắn bạn có thể đưa búp chè vào miệng để nhai thử, nếu ban đầu chè thái nguyên có vị chát và đắng nhẹ có hương cốm đọng lại trong cổ họng thì bạn đã chọn được chè thái nguyên ngon.
  • Cách thứ hai bạn có thể thử bằng uống, sau khi pha chè bằng nước sôi 90 độ trở lên bạn có thể thấy được hương thơm của chè thái nguyên bốc lên và cũng giống như nếm búp chè ban đầu có vị đắng ngay sau đó là vị ngọt thì đó là chè thái nguyên ngon. 


Cách pha chè thái nguyên
Để có được nước chè thái nguyên ngon bạn cần phải pha với nước sô 90 độ trở lên. Tuy nhiên, ở thành phố hiện nay đa số đều sử dụng nước máy có clo nên khi pha trà sẽ có mùi lẫn và hương trà không giữ được nguyên chất. Thường ở những vùng quê nước pha trà là nước giếng khơi. Khi pha trà sẽ tráng ấm lần đâu tiên rồi đổ bỏ giúp lọc bụi bẩn và cho chè có vị đậm đà nhất.

 

Trà thái nguyên có ngon hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật của người trồng chề và đất trồng. Khi hái trà thái nguyên cũng cần hái đúng kỹ thuật và sao chè thái nguyên trong ngày không được để sang ngày hôm sau chè sẽ bị đỏ.

Sản phẩm trà thái nguyên ngon Tân Cương Xanh

Nếu như bạn muốn mua được trà thái nguyên ngon và đảm bảo chất lượng hãy đến với Tân Cương Xanh để được tư vấn và cung cấp trà thái nguyên chính hãng. Hãy là người mua hàng thông minh để tránh mua phải những loại chè gắn mác trà thái nguyên nhưng không đảm bảo chất lượng và có xuất xứ không rõ ràng.

Trà Đinh Thái Nguyên - Tân Cương Xanh

Hãy đến với Tân Cương Xanh để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

https://tancuongxanh.vn/che-thai-nguyen-cao-cap-1

Xem thêm

chè sạch thái nguyên ở Hà Nội

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo