Cách chọn mua chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội

29/05/2018
Cách chọn mua chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội

Trên thị trường có nhiều địa chỉ bán chè thái nguyên. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng bán hàng chính hãng, vì vậy những người không sành về chè thái nguyên và chưa được thưởng thức chè thái nguyên bao giờ thì khó có thể nhận biết được loại chè thái nguyên ngon, chính hãng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm lại được đóng gói và hút chân không. Vậy, làm sao để mua được chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội?

Cách chọn mua trà thái nguyên ngon

Để lựa chọn được chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây khi chọn mua chè:

  • Chú ý về hạn sử dụng

Tại các cửa hàng bán chè đều sử dụng túi hút chân không và không ghi rõ hạn sử dụng. Vì vậy, bạn cần lưu ý tới thời gian đóng gói. Trà thái nguyên ngon nhất là sử dụng 3 tháng đầu và sau 6 tháng thì mất hương. Tuy nhiên nếu bản quản trong túi hút chân không có thể bảo quản trong khoảng 10 tháng.

  • Kiểm tra độ giòn và mùi hương của chè

Bạn phải xác định được hương của chè. Trà thái nguyên mới xao có mùi thơm nhẹ, không gắt nhưng khi đưa sát mũi mới có thể cảm nhận được mùi cháy. Nếu đưa chè lên mũi ngửi mà không thấy mùi hoặc có mùi mốc thì chè đó đã xao lâu rồi, có thể được hút ẩm rồi và đóng gói lại.

Không nên chọn loại trà thái nguyên này bởi nó có ảnh hưởng tới chất lượng. Bạn có thể xoa chè trên lòng bàn tay để kiểm tra độ giòn, nếu xoa búp chè giòn và dễ gãy thì tức là chè khô, chưa bị hút ẩm. Khi quan sát búp chè bạn sẽ thấy có màu hơi xanh và không có bụi.

Sản phẩm chè thái nguyên ngon Tân Cương Xanh trên sóng VTC6

Nếu là loại chè Shan Tuyết bạn sẽ quan sát thấy 1 lớp phấn trắng, đây là Tuyết của chè. Nhiều người khi thấy lớp phấn này nghĩ là chè bị mốc. Tuy nhiên không phải, do đó bạn cần hỏi người bán về tên các loại chè để tránh nhầm lẫn. Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn chè thái nguyên, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Để sở hữu chè thái nguyên ngon quý khách có thể đến hệ thống Tân Cương Xanh để mua được trà ngon với giá phải chăng

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

https://tancuongxanh.vn/che-thai-nguyen-cao-cap-1

1 bình luận
binh-luan

Nguyễn Thảo

15/07/2021

Trà rất ngon, tôi mua lần nào cũng luôn được trà mới sản xuất, hệ thống bán trà rất đắt hàng nên ra cửa hàng mua không bao giờ có hàng cũ. Rất tin dùng sản phẩm của công ty.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo