-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách làm trà ô long như thế nào? Trà ô long có tác dụng gì?
17/07/2024
Hiện nay thị trường trà tại Việt Nam rất đa dạng với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Trong đó, trà ô long là dòng sản phẩm mới nhưng được nhiều người yêu thích bởi hương vị không hề kém cạnh các loại trà hoa hay trà Thái Nguyên khác. Vậy trà ô long là gì? Cách làm trà ô long như thế nào? Pha trà ô long ra sao để có hương vị thơm ngon nhất? Cùng Tân Cương Xanh khám phá ngay sau đây.
Trà ô long là gì?
Trà ô long được coi là “quốc bảo” của Đài Loan. Giống trà này có lá nhỏ, nước vàng sánh đẹp mắt và có mùi hương nhẹ nhàng.
Cây trà ô long được du nhập vào Việt Nam từ đầu những năm 90 và được trồng phổ biến các một số vùng của tỉnh Lâm Đồng như cao nguyên Di Linh, Bảo Lộc, Cầu Đất. Nhờ hợp khí hậu và thổ nhưỡng, cây chè phát triển tốt và nhanh chóng phủ xanh những vùng đất này. Đến nay, trà ô long đã trở thành một trong những sản phẩm chủ đạo của ngành chè Việt Nam.
Trà ô long là sản phẩm được nhiều người yêu thích
Trà ô long Cầu Đất và Bảo Lộc Lâm Đồng là những vùng chè ô long nổi tiếng nhất nước ta. Trong đó, Bảo Lộc là vùng đất bazan màu mỡ với điều kiện tự nhiên thuận lợi, rất thích hợp cho cây trà ô long phát triển. Những nông trường chè rộng lớn ở đây cung cấp cho thị trường nguồn nguyên liệu dồi dào cho và chất lượng. Trà ô long Bảo Lộc có giá trị xuất khẩu rất lớn, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.
Để giúp người dùng được sử dụng những sản phẩm trà tốt nhất, Công ty Tân Cương Xanh cung cấp ra thị trường 2 loại trà là Trà ô long Việt Nam (sản xuất từ trà ô long trồng tại Bảo Lộc Lâm Đồng) và trà ô long Đài Loan (nhập khẩu từ trà của vùng Cao Sơn, Đài Loan). Các sản phẩm trà ô long của Tân Cương Xanh có thể kể đến như: trà ô long Tứ Quý Việt Nam, trà ô long Thúy Ngọc, trà ô long Tứ Quý Đài Loan, hộp trà ô long Long Phượng, trà ô long thượng hạng SK1, hộp trà ô long Hứng Dừa,...
Hộp trà ô long rất đa dạng về mẫu mã
Cách làm trà ô long như thế nào?
Để giúp người dùng được thưởng thức ly trà ô long thơm ngon, quy trình thu hái và chế biến trà rất khắt khe. Để đảm bảo mang đến sản phẩm an toàn cho sức khỏe, trà ô long được các công ty như Tân Cương Xanh kiểm tra chất lượng từ ngoài cánh đồng cho đến những mẫu thành phẩm.
Cách làm trà ô long được bắt đầu ngay sau khi thu hoạch 1 tiếng đồng hồ. Quy trình sản xuất được thực hiện qua các giai đoạn bao gồm làm héo nắng, quay cho thơm, ép tạo hình. Tiếp đó, công nhân sẽ xào trà, vò định hình và sấy. Cuối cùng là tạo ra các hạt tràn ô long tròn vo, dậy lên mùi thơm đặc trưng.
Chế biến trà ô long đòi hỏi quy trình công phu, kết hợp giữa các công đoạn thủ công và dây chuyền máy móc hiện đại. Các công đoạn chế biến được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Trà ô long sau khi được chế biến tỉ mỉ sẽ có mùi thơm ngọt, màu hơi vàng, vị dịu ngọt và thanh, không có vị chát đượm như nhiều loại trà khác.
Cách làm trà ô long trải qua nhiều khâu cầu kỳ, phức tạp
Cách pha trà ô long ngon đúng chuẩn
Để có ấm trà ô long ngon thì cách pha trà rất quan trọng. Nếu chưa biết pha trà như thế nào bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:
-
Bước 1: Nước pha trà: Bạn nên sử dụng nước lọc đóng chai để pha trà. Không nên sử dụng nước máy hoặc nước khoáng để pha trà. Nhiệt độ nước thích hợp để pha trà ô long là từ 80 - 90 độ C.
-
Bước 2: Làm nóng ấm và các ly đựng trà: Bạn đun sôi nước và rót vào các ấm, sau đó rót nước ra các chén và chuyên trà.
-
Bước 3: Đánh thức trà: Cho khoảng 8 gam trà ô long vào ấm, sau đó rót nước nóng khoảng 80 độ vào ngập trà và rót bỏ nước này càng nhanh càng tốt.
Xem thêm: https://tancuongxanh.vn/tra-tui-loc
-
Bước 4: Hãm trà: Bạn cho nước nóng 80 - 90 độ vào ấm. đậy nắp và hãm trong khoảng 1 phút.
-
Bước 5: Rót trà: Sau khi hãm khoảng 1 phút, bạn rót hết nước trong ấm và chuyên và rót sang các chén uống trà. Bạn nên chú ý rót nhanh và rót toàn bộ nước trong ấm ra chuyên. Sau khi rót hết nước trà ra chuyên, bạn mở nắp ấm để lá trà không bị chín nẫu trong ấm.
-
Bước 6: Hãm trà lần 2: Bạn tiếp tục rót nước sôi vào ấm nhưng thời gian hãm sẽ lâu hơn lần đầu. Có thể điều chỉnh thời gian ở lần hãm này tùy theo độ đậm nhạt của nước trà ở lần đầu. Một ấm trà ô long, bạn có thể pha lặp lại từ 5-8 lần. Khi hương vị đã trở nên quá nhạt thì có thể bỏ.
Pha trà ô long cần chú ý đến nhiệt độ nước và thời gian hãm trà
Với thông tin Tân Cương Xanh chia sẻ, bạn đã biết trà ô long là gì và cách làm trà ô long như thế nào? Là địa chỉ cung cấp, sản xuất trà ô long uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam,
Tân Cương Xanh tự hào mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng, sang trọng, đẹp mắt, giúp khách hàng được thưởng thức vị trà thơm ngon hiếm có.
Các tin khác
- Sao Trà Tân Cương Thái Nguyên Bằng Phương Pháp Thủ Công Truyền Thống 03/10/2024
- Kỹ Thuật Tưới Nước Tự Động Trà Tân Cương Thái Nguyên 01/10/2024
- Kỹ Thuật Hái Trà Tân Cương Thái Nguyên 30/09/2024
- Các nhận định về Trà Shan Tuyết cho người tiểu đường và sức khỏe 30/09/2024
- Trà sen là gì? Uống trà sen có giúp dễ ngủ không? Công dụng của trà sen? 27/09/2024
- Trà Hoa là gì? Lợi ích và các loại hoa làm trà tốt cho sức khỏe? 25/09/2024
- Giải đáp Lý do tại sao chè Thái Nguyên đắt hơn loại trà khác? 21/09/2024