Cách lựa chọn chè Thái Nguyên ngon tại Đà Nẵng thưởng thức hương vị dân tộc

21/12/2018
Cách lựa chọn chè Thái Nguyên ngon tại Đà Nẵng thưởng thức hương vị dân tộc

Nước ta có rất nhiều địa phương trồng chè nhưng nổi tiếng nhất là chè Thái Nguyên. Người miền bắc có thể dễ dàng mua được chè Thái Nguyên nhưng nếu biết lựa chọn thì bạn vẫn có thể mua được chè Thái Nguyên ngon tại Đà Nẵng.

Tại Đà Nẵng không có nhiều cửa hàng bán chè Thái Nguyên nhưng nếu có kinh nghiệm thưởng trà bạn hoàn toàn có thể mua được chè Thái Nguyên ngon

Chè Thái Nguyên ngon tại Đà Nẵng

Cách chọn chè Thái Nguyên ngon tại Đà Nẵng

  • Dựa vào  hình thái chè: chè không vụn nát, khi bóp cánh trà phải giòn để đảm bảo độ mới của chè và đã được sao khô. Cánh chè có màu xanh đen, không có đốm trắng ở đầu cánh là chè ta.
  • Dựa vào mùi hương của chè : bạn đưa chè lên mũi ngửi, hít thật sâu để cảm nhận. Nếu chè ngon sẽ có mùi hương thơm ngát, mùi chè, không có mùi hắc của thuốc trừ sâu. Chè ngon có mùi thơm nhẹ nên nếu có thuốc trừ sâu sẽ ngửi thấy mùi ngay.
  • Dựa vào cách thử nước: bạn pha một nhúm trà và xem màu nước trà. Nếu trà ngon có màu xanh cốm, hơi sánh, nước càng xanh thì càng ngon. Bạn có thể ngửi thấy mùi hương từ xa, nước trong không cặn, không vẩn đục. Vị trà lúc đầu đậm đà sau đọng lại cuống họng một mùi vị đặc trưng của trà. Bã chè khi thử nước xong nếu có màu xanh nõn chuối thì đây là chè ngon không pha trộn.

Dựa vào cách thử chè: bạn lấy một ít chè nhai thử, chè giòn tan trong miệng, đầu tiên chè có vị đắng chát nhẹ rồi chuyển sang vị ngọt, mùi hương cốm thơm, vị ngọt sẽ đọng lại ở cuống họng. Bã chè có màu xanh.

  • Chè Thái Nguyên có nhiều loại. Mỗi loại chè có đặc trưng riêng nhưng nó vẫn mang mùi vị của chè Thái.
  • Để có được một ấm trà ngon ngoài chọn được loại chè ngon thì còn phụ thuộc vào cách pha, ấm dùng để pha trà và đặc biệt phải là người yêu trà, biết thưởng trà.

  • Chè Thái Nguyên ngon tại Đà Nẵng mua ở đâu?

    Các bạn sẽ không mua được chè Thái Nguyên trực tiếp tại cơ sở sản xuất mà phải qua các nhà phân phối chè Thái Nguyên. Vì vậy để chọn được chè ngon thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín.

    Tân Cương Xanh là một địa chỉ uy tín, cung cấp sản phẩm chè chính hãng Thái Nguyên với chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý nhất.

 

Nếu các bạn muốn thưởng chè Thái Nguyên ngon tại Đà Nẵng thì đến cơ sở Tân Cương Xanh tại Đà Nẵng để mua chè ngon nhé.

 

Với cách chọn trà của bài viết hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn chọn chè Thái Nguyên ngon tại Đà Nẵng.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo