Cách nhận biết trà thái nguyên ngon Tân Cương chuẩn

30/08/2019
Cách nhận biết trà thái nguyên ngon Tân Cương chuẩn

Cây trà được trồng phổ biến, rộng rãi trên khắp mọi vùng miền đất nước ta, tạo ra nhiều sản phẩm trà có hương vị khác nhau. Tuy nhiên, để nói về loại trà thơm ngon nhất, chuẩn nhất thì bất cứ ai cũng đều nhớ về trà thái nguyên ngon Tân Cương. Dưới đây là cách giúp bạn nhận biết trà Tân Cương với các loại trà khác.

Trà ngon có cánh nhỏ, cong cong như hình móc câu và hương thơm ngậy nhẹ .Cách nhận biết trà thái nguyên ngon Tân Cương

Búp chè đặc trưng của chè vùng đất Thái Nguyên là loại cánh săn nhỏ, cong cong như hình móc câu, có màu mốc. Khi pha chè, bạn thả búp chè vào nước, sẽ nghe thấy những tiếng roong roong, đó là tiếng trà nở ra.

Chỉ cần cầm chè trong tay, ngửi thôi là bạn đã thấy hương thơm nhẹ ngầy ngậy chứ không nồng. Chè càng tươi, mùi chè càng thơm mùi cốm, tức là càng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn thử nhai thì sẽ cảm thấy có rất nhiều vị luân phiên như ban đầu bùi, chát, sau ngọt, đậm đà. Bã chè còn lại sau khi dùng vẫn giữ được màu xanh hệt như chè tươi.

Nước chè luôn đảm bảo các tiêu chí hàng đầu là trong, xanh, vàng, sáng và sánh. Trong tức là không có vẩn đục. Xanh tức là không ngả đỏ. Sáng tức là không xỉn màu. Sánh tức là giống như mật ong.

Nếu trà chuyển màu có nghĩa là chè không được chăm bằng nước sạch. Độ ngon của chè không hề bị ảnh hưởng cho dù đã pha qua 2 - 3 lần nước. Khi uống, ban đầu bạn sẽ cảm thấy vị chát ở đầu lưỡi, sau đậm vị chè và cuối cùng dư âm còn lại là vị ngọt hậu ở cổ họng.

Tân Cương Xanh, nơi sản sinh trà ngon hảo hạng nhất

Trà uống xong, bạn sẽ thấy tỉnh táo, không hề có cảm giác khé cổ hay chát, không gây nôn nao, không gây đau bụng.

Tân Cương Xanh, nơi sản xuất và tạo ra những sản phẩm trà thái nguyên ngon hảo hạng. Trà sử dụng phương pháp thủ công do chính bàn tay con người lao động nuôi trồng, đạt đầy đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm chè Tân Cương Xanh, không chỉ thơm ngon, mà còn có tác dụng thanh nhiệt, giảm béo, hỗ trợ huyết áp cao, giúp phòng chống phóng xạ, chống ung thư,..

Tân Cương Xanh, tập đoàn sản xuất trà thái nguyên ngon uy tín, sở hữu mạng lưới phân phối rộng khắp, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm

chè đinh tân cương thái nguyên

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo