Cách pha trà đinh và trà nõn thái nguyên ngon nhất

14/07/2017
Cách pha trà đinh và trà nõn thái nguyên ngon nhất

Như các bạn đã biết thì trà thái nguyên có rất nhiều loại và mỗi loại trà thái nguyên đều có những đặc trưng riêng về hình thức búp trà, đặc trưng khi pha, hương vị riêng của từng loại trà.

Đây là những yếu tố làm nên điểm riêng và khác biệt của các loại trà thái nguyên.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách pha trà đinh và trà nõn thái nguyên ngon nhất

Khi nhâm nhi, thưởng thức trà thái nguyên gợi lên cho chúng ta một hình ảnh bình dị và vô cùng thân quen, cảm giác yên bình giữa cuộc sống bận rộn. Chén trà nóng lan tỏa hương thơm, mùi vị làm xua bớt đi những cảm giác mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Cách pha trà đinh và trà nõn thái nguyên ngon nhất

Với mỗi một loại trà thái nguyên người ta thường nghiên cứu và tìm ra một cách pha trà riêng, phù hợp với loại trà đó, cách pha làm sao để không làm mất đi hương, sắc của trà. Đối với loại trà đinh thái nguyên và trà nõn tôm thái nguyên thì cách pha trà như sau sẽ giúp giữ được hương và sắc của chén trà.

Chè đinh thái nguyên và trà nõn thái nguyên khi pha lần đầu chỉ nên pha với nước ở nhiệt độ 60-70 độ C, để trà ngấm khoảng 2 phút sau trước khi rót trà. Thường thì nước sôi sẽ được rót ra một bình khác, để làm giảm nhiệt độ của nước không để nước quá nóng sẽ làm bay hơi các dưỡng chất có trong trà. Khi nước ở nhiệt độ 60-70 thì mới rót vào bình pha trà. Nước trà đầu tiên luôn là nước đậm đà nhất, mùi vị của trà xanh đi sâu và thấm dần vào vị giác của người thưởng thức.

Trà thái nguyên mang hương sắc đặc trưng riêng

Trà khi pha lần 2: với trà đinh và trà nõn thái nguyên khi pha lần 2 thì cần pha với nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C ngâm trà khoảng 30-40 giây. Sau đó lắc nhẹ ấm rồi từ từ rót ra các chén mời khách. Nước trà lần 2 tuy là đã mất đi chút ít vị đầm đà của trà nhưng hương thơm vẫn lan tỏa ngào ngạt tạo nên một nét đặc trưng của trà xanh thái nguyên.

Trà khi pha lần thứ 3: Ở lần này thì nước pha trà thường được sử dụng là nước có nhiệt độ 90 độ C, ngâm trà khoảng 30-40 giây. 

Trên đây là cách lấy nước nhiệt độ nước thích hợp để pha trà đinh thái nguyên và trà nõn thái nguyên. Hi vong những thông tin trên sẽ giúp các bạn có được những chèn trà thái nguyên thơm ngon nhất cho gia đình mỗi ngày.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo