Cách Pha Trà Ô Long Lâm Đồng

23/03/2020
Cách Pha Trà Ô Long Lâm Đồng

Trà olong khởi nguồn từ vùng núi Long Tĩnh Trung Quốc, sau du nhập vào Đài Loan và phát triển mạnh mẽ, trở thành 1 thương hiệu chè nổi tiếng trên thế giới. Trà Ô Long được trồng chủ yến tại Lâm Đồng bởi điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khá thích hợp tạo nên thương hiệu.

Hướng dẫn cách pha trà olong Lâm Đồng

Có 3 yếu tố để tạo nên một chén trà olong ngon, chất lượng.

Nước pha trà ( Nhất Thủy ): Các loại nước đặt biệc mà các trà nhân ngày xưa hay sử dụng để pha trà như nước sương đọng trên lá sen, nước suối thượng nguồn. Nhưng ngày nay rất khó để tìm các nguồn nước này. Nếu ở vùng nông thôn bạn có thể sử dụng nước mưa, nước giếng trong để pha trà. Còn nếu ở thành phố thì nên dùng nước suối đóng chai hoặc nước lọc tinh khiết. Do nguồn nước sinh hoạt hiện nay có chứa hàm lượng kim loại nặng hay các vi lượng trong nước máy sẽ làm mất hương vị trà.

Trà Olong ngon ( Nhì Trà ): Trà olong ngon phải là loại trà được chọn lọc rất kỹ từ búp trà xuống đến 1 hoặc 2 cái lá non bên dưới để làm trà.

Nhiệt độ nước và Thời gian hãm trà ( Tam pha ) :

-Nước phải sôi ở 92 - 96 độ C, nếu dùng bình thủy tinh và nước không đủ nhiệt độ khi pha trà sẽ không bộc lộ đủ hương vị.

-Thời gian hãm trà 1 lần khoảng 30 - 40s (Dưới 1 phút). Trà Oolong Lâm Đồng có thể pha 4 - 6 lần đối với người thích uống đậm, còn người thích uống nhạt có thể pha từ 7 - 8 lần.

Ấm pha trà ( Tứ Ấm ): Ấm pha trà tốt nhất là loại ấm đất nung không tráng men, loại ấm này giữ nhiệt rất tốt, ngoài ra ấm có những lỗ nhỏ li ti (không thể nhìn bằng mắt thường) nên ấm sử dụng càng lâu thì hương vị trà sẽ ngấm càng nhiều và càng ngon (đó là lý do: ấm loại này dùng càng lâu càng có giá trị).

https://tancuongxanh.vn/tra-o-long

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo