Cách pha trà Olong Mộc Châu

19/03/2020
Cách pha trà Olong Mộc Châu

Cách pha trà Olong Mộc Châu

1: Nước pha trà: Một lần nữa chắc chắn rằng nước bạn có là nước đóng chai đã được lọc, không phải nước khoáng hay nước máy.Nhiệt độ nước pha trà Olong Mộc Châu trong khoảng 80 – 90°C.

2:Làm nóng ấm chén: Khi ấm đun nước gần đạt độ sôi, bạn rót nước vào ấm, đậy nắp lại. Khi ấm trà nóng lên, bạn rót hết nước ra chuyên trà và các ly.

3: Đong trà : Cho trà Olong Mộc Châu vào ấm, khoảng 1/5 ấm

4:Đánh thức trà: rót nước nóng ngập trà và đổ đi càng nhanh càng tốt..

-Đây không phải là nước để uống. Nó có tác dụng “đánh thức” để các lá trà bắt đầu nở ra.

-Nước nóng đánh thức trà Olong Mộc Châu không phải là nước sôi.

5:Hãm trà: Đổ nước nóng vào đầy ấm, đậy nắp ấm và hãm trà Olong trong khoảng 1 phút.

6:Rót trà: sau 1 phút, rót hết nước từ ấm trà vào chuyên. Rồi từ chuyên mới rót ra các chén uống trà. Chuyên trà lúc này rất quan trọng, giúp bạn ngừng ngay quá trình hãm trà trong ấm. Bạn nên rót nhanh và rót hết nước trong ấm ra chuyên.

-Đảm bảo nước trong ấm được rót ra hết, không để nước dư trong ấm.

-Mở nắp ấm sau khi rót trà Olong ra chuyên, để trà không bị “nẫu” vì nhiệt độ cao trong ấm.

trà ô long túi lọc - Tân Cương Xanh 

7:Hãm trà Olong lần tiếp theo : Lặp lại bước 5 và bước 6 cho các lần pha tiếp theo. Lần hãm sau thường có thời gian lâu hơn so với lần pha trước.

-Nếu nước trà đầu tiên quá nhạt hoặc quá đậm, hãy điều chỉnh thời gian ở lần hãm tiếp theo.

-Trà ngon và pha khéo, bạn có thể lặp lại 5-8 lần hãm trà, trước khi hương vị trở nên quá nhạt.

https://tancuongxanh.vn/tra-o-long

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo