Cách pha trà tân cương thái nguyên từ các nghệ nhân dân gian

24/10/2021
Cách pha trà tân cương thái nguyên từ các nghệ nhân dân gian

Trà thái nguyên sở hữu hương vị trà thơm ngon, hậu trà đắng kết hợp thêm chút ngọt ở cổ họng chắc chắn sẽ khiến cho mọi người Việt mê say khi thưởng thức. Việt Nam không chỉ nổi tiếng là vùng đất sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp mà Việt Nam còn nổi tiếng với sản lượng trà vô cùng đáng kinh ngạc.

Ngoài ra, tại Việt Nam cũng xuất hiện với rất nhiều giống trà mới đến từng vùng miền khác nhau. Đơn cử là trà thái nguyên với hương vị trà thơm ngon, đậm đà đảm bảo sẽ mang đến cho những người yêu trà những cảm giác mới lạ khi thưởng thức.

Mang đến những hương vị thơm ngon, đậm vị

Liệt kê những bước để pha trà thái nguyên đậm vị và thơm ngon

  • Đun Nước

Đầu tiên bạn cần phải dùng nước đun sôi trong khoảng từ 80 độ C cho đến 100 độ C.

  • Tráng trà

Bạn cần phải sử dụng 10 gam trà cho vào ấm có dung tích khoảng 500ml. Sau đó bạn chỉ cần tiến hành cho một ít nước vào để đủ ngập lá trà. Tiếp đó bạn chỉ cần rót đổ nước trà thái nguyên đi ngay để thực hiện việc tráng trà.

  • Hãm trà

Bạn chỉ thực hiện việc hãm trà tân cương thái nguyên trong vòng thời gian từ khoảng 3 phút cho đến 5 phút.

Tạo nên cảm mới lạ khi thưởng thức trà

  • Thưởng thức

Sau khi bạn đã thực hiện những bước trên thì lúc này bạn chỉ cần rót nước trà vào chén và ngồi thưởng thức cùng với gia đình của mình.

Trong quá trình pha trà bạn cần phải lưu ý nên dùng nước càng sôi và hãm trà càng lâu thì chắc chắn rằng vị trà lại càng đậm vị.

Bật mí những mẹo nhỏ để pha trà tân cương thái nguyên ngon hơn

  1.  Bạn nên dùng nước suối hoặc nước lọc qua lõi lọc thường để sử dụng pha trà tân cương thái nguyên. Bạn không nên dùng các loại nước khoáng hay nước lọc đã qua màng RO để pha trà.
  2.  Bạn nên sử dụng bình điện để đun nước. Đến khi nước sôi sẽ tự động ngắt.
  3.  Nếu đối trà càng nhỏ thì bạn nên dùng nước có nhiệt độ thấp hơn để pha trà. Nước bạn nên sử dụng ở nhiệt độ khoảng 80 độ C cho đến 90 độ C.
  4.  Bạn cũng không nên hãm trà quá lâu. Nếu trà hãm càng lâu thì càng nóng thì tất nhiên sẽ càng cháy mất hương vị vốn có.
  5.  Nên sử dụng loại ấm sứ hoặc ấm đất để pha trà. Bạn không nên lựa chọn ấm nhôm, đồng hay một số các vật liệu kim loại.

Tạo nên những câu chuyện vui bên những tách trà tân cương thái nguyên thơm ngon

Đối với những người yêu trà tất nhiên sẽ luôn muốn tìm được cho mình một địa chỉ uy tín để có thể sở hữu được cho mình các loại trà tân cương thái nguyên chất lượng. Nếu bạn muốn mua được những loại chè chất lượng thì hãy đến với Tân Cương Xanh hoặc có thể truy cập vào website:

https://tancuongxanh.vn/

Tân Cương Xanh - hệ thống cửa hàng trà Việt Nam thượng hạng

Xem thêm bài viết : trà thái nguyên và người cao tuổi

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo