Cách pha trà Thái Nguyên ngon

01/11/2017
Cách pha trà Thái Nguyên ngon

Thưởng trà đã khó nhưng pha trà còn khó hơn. Nếu như trà Thái Nguyên ngon là một bản nghệ thuật thì người pha trà chính là một người nghệ sĩ chân chính. Cùng theo dấu chân người nghệ sĩ chân chính đó để khám phá công thức làm nên một tác phẩm nghệ thuật để ngàn đời sau còn nhớ hoài.

Cách pha trà Thái Nguyên ngonHiện nay, trà Thái Nguyên ngon đã trở thành một trong số những thú vui tao nhã không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt. Sự đậm đà, trọn vị của trà không chỉ phụ thuộc vào chất lượng trà mà còn bị ảnh hưởng rất lớn bởi cách mà người thưởng thức pha trà. Pha trà chuẩn sẽ đem đến những cảm nhận vô cùng mới lạ về một sản vật hảo hạng của dân tộc.
Hơn 75% những người thưởng trà hiện nay thường pha theo cách truyền thống chính là sử dụng ấm inox, ấm sứ, dùng nước sôi chế trà sau đó rót ra chén. Tuy nhiên, những người thưởng trà cao cấp lại có một phong thái cũng như cách thức thưởng trà không đơn giản như vậy. 
Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm chính là câu mà người xưa đánh giá về tầm quan trọng của nước phà trà, nguyên liệu pha trà, cách pha trà và đồ dùng pha trà. Vậy làm thế nào để pha cũng như thưởng trà một cách chuyên nghiệp và nghệ sĩ nhất?
Trước hết, chúng ta chuẩn bị nước để pha trà. Nước pha trà phải đảm bảo là nước tinh khiết, là loại nước sương đọng trên lá cánh sen vào mỗi sớm mai khi con gà trống đầu lòng còn chưa lên gáy. Khi pha trà bằng thứ nước tinh khiết, trong lành này, người thưởng trà có thể cảm nhận rõ nhất những tinh vị của hương đất trời, của tinh hoa mà thiên nhiên ban tặng con người.
Nhiệt độ pha trà là lưu ý thứ hai trong công thức pha trà ngon. Cánh trà Thái Nguyên có xu hướng nhỏ và mảnh, sự tác động mạnh bởi nhiệt độ có thể làm chúng bị “tổn thương” và phá vỡ những tinh chất còn đọng lại. Nhiệt độ lý tưởng nhất để pha trà nằm trong khoảng từ 80 đến 90 độ C khi mà hương trà có thể tỏa ra một cách trọn vị nhất.


Nhiều người có lẽ sẽ không để ý nhưng ấm pha trà lại được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để pha được một ấm trà ngon. Ấm pha trà chuẩn phải là loại ấm đất không tráng men, có khả năng giữ nhiệt tốt và có những lỗ nhỏ li ti bên ngoài. Những ấm pha càng để lâu thì hương trà sẽ càng được giữ nguyên vẹn.

Trà Thái Nguyên ngon, nghệ thuật pha trà

Trà Thái Nguyên ngon Tân Cương Xanh

Đương nhiên là để có một ấm Chè Thái Nguyên ngon thì chè chính là yếu tố không thể nào bỏ quên. Để mua được trà Thái Nguyên ngon, hãy đến ngay với gian hành của Tân Cương Xanh để tìm kiếm những sản phẩm hảo hạng.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo