Chè búp tân cương thái nguyên

26/05/2017
Chè búp tân cương thái nguyên

Chè búp thái nguyên - hay còn được gọi là trà búp là 1 phần ngọn nhỏ trên cây chè tân cương được trồng tại tỉnh thái nguyên.

Chè búp tân cương thái nguyên là phần nguyên liệu ngon nhất của cây chè vì đây là phần lá non có nhiều chất dinh dưỡng nhất trên cây,nguyên liệu búp chè và làm ra chè tân cương thái nguyên nước sẽ rất xanh ( vì lá non ) .Vị chè sẽ có vị đượm ngọt hậu và bùi bùi kết hợp với hương vị đặc trưng của chè tân cương thái nguyên là chát dịu và ngọt hậu ( tiền chát hậu ngọt )

Chè thái nguyên cũng được chia ra làm 2 loại gồm  chè đinh tân cương thái nguyên và chè tân cương tước thiệt. Vậy tại sao lại gọi là chè đinh tân cương và tại sao gọi là chè tân cương tước thiệt ?

Trả lời : Trà đinh tên gọi như vậy bởi chè đinh được làm từ nguyên liệu búp chè thái nguyên còn chưa hé vẫn cụp vào với nhau như chiếc đinh, chè được hái vào lúc sáng sớm cần 12kg búp chè như vậy mới làm được 1kg chè đinh khô và quy trình làm chè đinh cũng vô cùng công phu và phải đích thân nghệ nhân truyền đời mới có thể làm được. Giá bán chè đinh tân cương cũng cực khủng : 3 800 000 vnđ/1kg chè đinh tân cương

  • Chè Tân Cương Tước Thiệt - vậy tại sao lại có tên gọi như vậy

Trả lời : Chè tân cương tước thiệt được sản xuất từ búp chè tân cương thái nguyên nguyên liệu nhưng sẽ hái cả búp và lá đã nở ra nên chỉ cần 5kg búp chè nguyên liệu giống như lưỡi chim sẻ nên được gọi là chè tước thiệt. Chè tân cương tước thiệt với hương vị vô cùng thơm ngon và vừa túi tiền nên sản phẩm này được bán khá rộng rãi. Với cách đóng gói cũng đa dạng phong phú

Trà tân cương tước thiệt 500gram

  • Trà Tân Cương Long Đình : 1 tôm 1 lá

Qúy khách là người sành chè thái nguyên? quý khách muốn thưởng thức trà thái nguyên ngon chính hiệu ? Công ty chúng tôi - công ty TNHH Tân Cương Xanh kính mời quý khách tới các showroom thưởng thức hương vị chè hoàn toàn miễn phí. Sự hiện diện của quý khách là niềm vinh hạnh cho công ty chúng tôi .

Video giới thiệu Tân Cương Xanh

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo