Chè ngon thái nguyên đậm màu dân tộc

13/07/2017
Chè ngon thái nguyên đậm màu dân tộc

Chè thái nguyên từ lâu đã được ca tụng là một trong số những nét văn hóa đặc trưng nhất của người dân Thái Nguyên nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung. Chè thái nguyên ngon khiến nao lòng bao du khách khi đặt chân tới mảnh đất truyền thống sản xuất chè ngon đi khắp năm châu.

Chè ngon thái nguyên có rất nhiều loại và thật khó lòng có thể thưởng thức hết được những hương vị thơm ngon của loại chè đó. Bởi vì mỗi một người thường thức chè lại có một vị giác khác nhau, cách cảm nhận hương chè khác nhau. Nếu như bạn còn đang phân vân muốn tìm hiểu về các loại chè thái nguyên ngon, đặc sắc và cao cấp nhất xin mời ghé thăm cửa hàng Tân Cương Xanh – hệ thống cung cấp các sản phẩm chè thái nguyên nổi tiếng khắp các tỉnh phía Bắc.

Những loại chè thái nguyên ngon khó cưỡng lại

1.    Chè gốc thái nguyên – chè ta

Chè gốc thái nguyên hay còn được gọi là chè ta, đây là cây chè được trồng trên mảnh đất Thái Nguyên từ rất lâu đời. Bạn đầu chè được trồng bằng hạt, tuy nhiên nếu trồng bằng hạt thì loại giống chè ta này mang lại năng suất khá thấp, chính vì thế mà diện tích trồng chè ta đang dần bị thu hẹp lại thay thế cho những giống chè ngon khác cho năng suất cao mà hương vị lại không kém phần thu hút.

Đặc điểm nổi bật của loại chè gốc thái nguyên (chè ta) đó chính là vị đậm đà, chỉ cần một nhím nhỏ chè khô cho vào ấm pha cũng đã cho hương vị đậm đà quen thuộc. Màu nước trà cũng đậm đà như chính vị trà vậy. Đây là đặc điểm nổi bật mà người thưởng thức chè ta luôn ghi nhớ về loại chè này.

Chè thái nguyên thơm ngon khó cưỡng lại

2.    Chè cành 777 thái nguyên

Đây là loại chè mang lại năng xuất rất cao, loại chè cánh 777 này còn đáp ứng được rất nhiều nhu cầu thưởng thức chè thái nguyên con của người tiêu dùng. Chè thái nguyên cành 777 có đặc điểm đặc trưng rất dễ nhận biết đó chính là: cánh chè nhỏ, trên đầu búp chè có tuyết. Khi pha chè cánh thì nước có màu xanh vô cùng đẹp mắt, có cảm giác bụi trắng hình sợi ở trên bề mặt nước chè. Đây chính là tuyết khi chè tan ra. Hương vị của chè cành 777 thì không thể cưỡng lại, hương thơm hơn chè ta, nhưng màu nước và vị lại không đậm đà bằng. Chè cành 777 là một loại chè thái nguyên ngon hiện nay mang lại sản lượng cao cho thị trường tiêu thụ chè trong và ngoài nước.

3.    Chè Phúc Vân Tiên 

Đây là loại chè lai trung hoa được chọn lọc vô cùng kỹ lưỡng, nhân giống từ chè Phúc Đỉnh Đại Bạch Trà và chè Vân Nam lá to. Giống chè này được trồng tại Thái Nguyên với hình thức là dâm cành. Chè Phúc Vân Tiên khi pha có màu nước rất đẹp, màu xanh trong đẹp máy đặc biệt là mùi chè đặc trưng, khi uống có vị ngọt nhẹ ngay từ những ngụm đầu tiên, hương thơm gần giống với mùi hoa nhài. Búp chè Vân Tiên thường nhỏ và ngắn.

Trên đây là 3 loại chè ngon thái nguyên hiện đang được quý khách hàng ở mọi nơi trên cả nước yêu thích. Nếu có dịp ghé thăm Thái Nguyên các bạn chớ bỏ qua những đồi chè xanh mơn mởn và thưởng thức những hương vị trà thái nguyên tuyệt vời này nhé.
 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo