• Single Content

    Chè Tân Cương (Thái Nguyên)

    Trà Đinh Tân Cương Tiến Vua - Hộp 1Kg

    Đệ Nhất Trà Tân Cương Thái Nguyên

    Mô tả : Những búp chè thái nguyên nguyên liệu lúc chưa hé ra chỉ hái đúng ngọn giống như chiếc đinh lên được gọi là Chè Tân Cương Thái Nguyên.Thời gian hái chè đinh cũng phải từ lúc sáng sớm vì lúc đó chè đang hứng sương - cho vị chè thơm ngon nhất trong ngày.

    Những Búp Chè Tươi Ngon Nhất

    Nguyên liệu : Để làm ra 1kg chè đinh tân cương cần ít nhất 10kg búp chè đinh nguyên liệu

    Cảnh Hái Chè Đinh Nguyên Liệu

    Chế Biến Chè Đinh Tân Cương

    Trong quá trình chế biến, công đoạn sao chè thái nguyên là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất. Kinh nghiệm, kỹ năng hoàn hảo, sự lắng nghe hơi thở của từng nõn chè cho phép người nghệ nhân biến những búp chè nhỏ và mỏng ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn và nựng thơm hương cốm. Bí quyết chọn củi, chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền của người nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm

      

    Cánh Chè Tân Cương Đinh Thành Phẩm : Cánh nhìn giống chiếc đinh nhỏ - đen nhánh và uống rất thơm,hương thơm đệ nhất của chè đinh tân cương còn được thể hiện khi chè có thể uống được 4-5 nước vẫn thơm ngon

    Đóng Gói Chè Đinh Tân Cương

    Chè Đinh Tân Cương Được Đóng Hộp Đẹp - Tặng Kèm 1 túi xách giấy sang trọng

    Cách Pha Chè Tân Cương Thái Nguyên

    Không nên pha nước máy : vì như vậy sẽ làm giảm hương vị thơm ngon của chè đinh

    có thể dùng nước khoáng,hoặc nước đóng bình

    + Chọn nước: Theo các cụ nhà ta, thì nước pha trà ngon phải là nước suối trong đầu nguồn, nước giếng khơi sâu, nước mưa hay nước đọng trên lá sen buổi sớm. Ngày nay, các bạn nên dùng nước lọc hoặc nước giếng khơi pha trà. Tránh dùng nước máy vì với những tạp chất và hóa chất có trong nước máy sẽ làm mất mùi vị của trà.

    + Tráng ấm trà bằng nước sôi. Đối với chén cũng làm tương tự.

    + Cho vào ấm một lượng trà theo độ đậm nhạt tùy sở thích.

    + Rót một lượng nước sôi ngập trà rồi rót bỏ phần nước này đi (rửa trà).

    + Rót nước sôi chừng 85- 90 độ vào gần đầy ấm và hãm trong 4 phút.

    + Rót trà ra chén và cùng bạn bè thưởng thức dư vị tiền chát hậu ngọt đặc trưng của đặc sản chè Tân Cương Thái Nguyên thứ thiệt.

    Lưu ý: Nước thứ nhất chỉ nên rót ra 2/3 ấm, chừa lại 1/3 ầm làm nước cốt cho lần thứ hai. Lần thứ hai cũng vậy, chừa 1/3 cho nước ba. Một ấm trà Tân Cương Đinh ngọc quý vị có thể pha tới 15 nước.

    Chè Thái Nguyên ngon nhất là chè xanh Tân Cương, búp đều, nhỏ, hình móc câu. Người dân Thái Nguyên mệnh danh Tân Cương là cái nôi của đất chè Thái. Lưu truyền rằng, cây chè Thái, đặc biệt là vùng chè Tân Cương (thành phố Thái Nguyên) được ông Đội Năm (tên thật là Võ Văn Thiệt) di thực về vùng này khoảng năm 1920-1922. Vườn chè cổ vẫn còn, nay đã khoảng gần 100 năm. Hiện Tân Cương có khoảng 400ha chè đặc sản. Chè Tân Cương được đánh giá ngon bởi có hương vị tự nhiên, màu nước xanh vàng, vị chát dịu, có hậu, vị ngọt còn lắng sâu trong vị giác người thưởng thức.


     

     

    Một góc vùng chè Tân Cương

    Các nhà khoa học, qua kiểm tra hàng trăm kết quả thí nghiệm về đất, nước, khí hậu đã kết luận: Ngoài các yếu tố về trồng, tập quán canh tác thì bức xạ nhiệt là yếu tố quyết định tới chất lượng chè thái nguyên . Theo phân tích, lượng bức xạ hữu hiệu ở Tân Cương là 61,2 Kcal/cm2/năm, ở các vùng khác là 122,4 Kcal/cm2/năm, thấp hơn so với các vùng chè khác nên cho chè Tân Cuơng có chất lượng đặc biệt. Vì vậy, chè Tân Cương đã có mặt ở nhiều thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, Pháp, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Séc…

    http://tancuongxanh.vn

    Để lại bình luận

    Sale

    Không sẵn có

    Hết hàng