Chè Thái Nguyên ngon tại Hải Dương hỗ trợ giúp nông dân làm giàu

07/10/2019
Chè Thái Nguyên ngon tại Hải Dương hỗ trợ giúp nông dân làm giàu

Chè Thái Nguyên ngon tại Hải Dương là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên. Một loại đặc sản giúp cho nông dân có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương

Chè Thái Nguyên không chỉ bán trong nước mà nó còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Việc trồng cây chè không chỉ tạo nguồn thu nhập ổn định cho nông dân mà nó còn giúp cho nhiều nông dân có thể thoát nghèo và vươn lên.

Chè Thái Nguyên ngon tại Hải Dương là một trong những loại đặc sản nổi tiếng. Được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên xây dựng để trở thành một trong những thương hiệu của tỉnh. Tỉnh lại chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã góp phần tăng năng suất chè lên cao.

Hiện nay thì toàn tỉnh Thái Nguyên đã xuất khẩu trên 7.000 tấn chè chiếm hơn 20% tổng sản lượng chè chế biến trong toàn tỉnh. Nhạc Thái Nguyên là một trong những nơi có điều kiện cho cây chè phát triển và mang được đặc thù thơm ngon của hương vị chè.

Chè Thái Nguyên ngon tại Hải Dương hỗ trợ giúp nông dân làm giàu

Chè Thái Nguyên ngon tại Hải Dương khẳng định thương hiệu nhờ những ưu điểm nổi bật

Vùng đất Thái Nguyên có rất nhiều điều kiện để tạo cho cây chè phát triển và trở thành một loại đặc sản nổi tiếng. Loại chè này có màu xanh và vị chát ngọt. Theo như nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chè này có hàm lượng đạm, axit amin, chất hòa tan và hoạt chất thơm rất cao. Hàm lượng cafein thấp nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Cây chè là một trong những cây có rất nhiều lợi thế dễ chăm sóc và đầu tư. Được xem là một trong những cây chủ lực có thể giúp cho người dân xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống một cách dễ dàng. Tạo ra công ăn việc làm cho người dân địa phương, làm giảm tình trạng thất nghiệp của vùng đất Thái Nguyên.

Cây chè chỉ một lần nhưng thu hoạch được nhiều lần trong năm. Một năm thu hoạch được 7 nước trong đó có khoảng 2 vụ trái mùa. Giá thành của vũ trái mùa có thể gấp 3 lần vụ chính. Trong khi đó chi phí chăm sóc đầu tư khoảng 45% còn lại là 55% là lợi nhuận. 

Đến với một diện tích trồng chè khoảng từ 3 sào đến 1 hecta chè chỉ cần từ 2 đến 5 người chăm sóc. Nhưng những người này không cần phải chăm sóc thường xuyên, bên cạnh đó có thể tham gia vào những hoạt động kinh tế khác để ổn định đời sống.

Trà sen túi lọc - Tân Cương Xanh

Chè Thái Nguyên khẳng định thương hiệu Tân Cương Xanh

Chè Thái Nguyên ngon tại Hải Dương có rất nhiều thương hiệu xây dựng thành công. Trong đó thương hiệu tân cương xanh là một trong những thương hiệu có nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối chè xanh. Đảm bảo chất lượng cao và được khách hàng trên thị trường hiện nay đón nhận một cách nồng nhiệt. Chất lượng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam. Và đa dạng nhiều chủng loại để quý khách hàng có thể lựa chọn.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo