Chè Thái Nguyên ngon tại Vĩnh Phúc có thể tìm mua được dễ dàng

03/10/2019
Chè Thái Nguyên ngon tại Vĩnh Phúc có thể tìm mua được dễ dàng

Chè Thái Nguyên là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Thái Nguyên. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà loại chè này còn có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Thái Nguyên và Vĩnh Phúc là hai tỉnh có đường biên giới giáp với nhau, do đó để tìm mua được đặc sản của Thái Nguyên không còn quá khó khăn ở tỉnh Vĩnh Phúc. 

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều đại lý chuyên cung cấp chè Thái Nguyên ngon tại Vĩnh Phúc. Lấy chính gốc từ vùng trồng chè Thái Nguyên, đảm bảo hương vị thơm ngon và chất lượng đúng chuẩn.

Chè Thái Nguyên ngon tại Vĩnh Phúc có thể tìm mua được dễ dàng

Chè Thái Nguyên ngon tại Vĩnh Phúc sự kết nối tâm hồn của nhiều vùng đất

Mặc dù Vĩnh Phúc có đường biên giới giáp với tỉnh Thái Nguyên. Những tỉnh Vĩnh Phúc lại không được thiên nhiên ưu đãi để có thể trồng nên cây chè. Do đó mà việc người dân Vĩnh Phúc sử dụng các loại chè Thái Nguyên, như một chút tâm tình kết nối giữa Thái Nguyên và Vĩnh Phúc.

Vùng đất Vĩnh Phúc nổi tiếng với rất nhiều loại đặc sản trong đó có bánh quả lủng ngoại, bánh tro mật mía Vĩnh Trường, bánh gio Tây Bình, chè kho Tứ Yên...những loại đặc sản này uống cùng với chè Thái Nguyên được xem là một trong những thú vui tao nhã.

Uống chè Thái Nguyên theo phong cách của người Việt

Phong cách uống chè của người Việt Nam không cầu kỳ với nhiều nghi lễ phức tạp như trà đạo của Nhật. Cũng như không Công phu bài vẽ như trà của Trung Hoa. Mà người Việt uống chè theo lối riêng mộc mạc và giản dị.

Chè Việt hiện hữu từ cái nhấm nháp đầu tiên, ban đầu có vị đắng chát nhưng sau đó là vị ngọt thanh tan trong vị giác của người thưởng chè. Phải có chút thời gian mới có thể hiểu được chè Việt ngon khi bắt đầu vị đắng. 

Văn hóa uống chè của người Việt không chỉ thể hiện tâm hồn và tính cách của người Việt. Mà nó còn thể hiện qua rất nhiều góc độ văn hóa, thông qua những câu chuyện truyền thuyết hoặc dân gian của người Việt. Nếu như những nhân vật hiền lành phải trải qua rất nhiều đau thương, thì sao này kết thúc của họ sẽ có hậu và toàn vẹn. Uống chè cũng như vậy, cảm nhận hết vị đắng sẽ đến vị ngọt thanh.

Chè Thái Nguyên mang thương hiệu Tân Cương Xanh

Chè Thái Nguyên ngon tại Vĩnh Phúc có thể tìm mua và tin dùng thương hiệu tân cương xanh. Một trong những thương hiệu nổi tiếng về sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm chè xanh. Các vùng trồng nguyên liệu chuyên biệt và phương pháp chế biến kỹ thuật cao. Đảm bảo hương vị chè Thái Nguyên đúng chuẩn, mang lại nhiều giá trị ẩm thực và văn hóa cho người dùng chè.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo