Chè Thái nguyên – đệ nhất chè của người Việt

14/12/2018
Chè Thái nguyên – đệ nhất chè của người Việt

Uống trà là nét đẹp văn hóa truyền thống có từ nghìn năm của người Việt ta nói riêng, người phương Đông nói chung. Việc thưởng chè Thái Nguyên, chè Tân Cương Thái Nguyên…cũng trở thành nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của người Việt xưa và nay.

Trà Thái Nguyên – đặc sản trà của người Việt

Chè Thái nguyên hay chè Tân Cương thái nguyên được xem là đặc sản chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Trà Thái nguyên được mệnh danh là đệ nhất trà bởi hương vị thơm ngon, nước xanh, uống ngọt hậu sâu nơi cuống họng của những búp chè Tân Cương 1 tôm  2 lá đạt tiêu chuẩn chè sạch VietGap.

Có thể nói, bên cạnh trà Shan tuyết cổ thụ của đại ngàn Tây Bắc thì trà thái nguyên được xem như niềm tự hào trà của người Việt khi kết tinh đầy đủ 4 tiêu chí “Hương – Sắc – Vị - Thần”

Chè Thái Nguyên- cây chè dược liệu

Trà Thái Nguyên nói chung, trà Thái Nguyên thượng hạng nói riêng không chỉ dành người “sành” thưởng trà mà nó còn được xem như cây trà dược liệu hay bài thuốc quý hiếm mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống.

Trong trà có chứa nhiều hàm lượng Vitamin A,B,E và một số chất cần thiết cho cơ thể con người giúp lưu thông khí huyết, lợi tiểu, tiêu độc, điều hòa huyết áp và tăng khả năng chống ung thư cho cơ thể.

Hơn nữa, nếu như thưởng chè Thái Nguyên vào buổi sáng sẽ giúp con người tỉnh táo để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và sáng tạo. Một chén trà cũng giúp “đánh bay” cảm giác mệt mỏi, mang lại những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất cho chúng ta sau mỗi ngày làm lao động vất vả.

Trà Tân Cương thái nguyên vô cùng tốt cho sức khỏe người già, người mắc bệnh tim mạch, giúp giảm lượng cholesterol trong máu; làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bởi làm giảm lượng đường trong máu.

Tất cả như tạo nên một thứ thức uống thật đặc biệt. Một cái nhấp môi thưởng trà cũng đủ để làm cho thực khách “say” cả ngày bởi mùi nhựa non đầy sức sống của đại ngàn Tân Cương như kết tinh trong từng cánh trà.

Tân Cương xanh – Công ty số 1 về xuất khẩu chè Thái nguyên sang thị trường quốc tế

Công ty TNHH Tân Cương Xanh tự hào là đơn vị hàng đầu Việt Nam về sản xuất chè thái nguyên với chuỗi hệ thống cửa hàng rộng khắp từ Bắc vào Nam; cũng như xuất khẩu đặc sản trà thái nguyên chính hiệu, thơm ngon sang các thị trường lớn như Nhật, Nga, Dubai…..

Nguyên liệu búp chè thái nguyên tân cương được thi hái trên cánh đồng chè đạt chuẩn VietGap.

Các sản phẩm chè thái nguyên của Tân Cương Xanh đều được kiểm định chất lượng trước khi đóng gói. Trong đó, dòng sản phẩm chè Tân Cương thái nguyên Tước Thiệt được mệnh danh là “đệ nhất chè thái nguyên” với nguyên liệu 100% búp chè tân cương nguyên chất.

Chè thái nguyên -  đặc sản của đại ngàn Tân Cương thơm ngon, tinh khiết đến giọt cuối cùng.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo