Chè thái nguyên ngon tại Hà Nội nét đẹp lâu đời của người thủ đô

14/03/2019
Chè thái nguyên ngon tại Hà Nội nét đẹp lâu đời của người thủ đô

Chè Thái Nguyên là đặc sản vùng Tây Bắc không chỉ nổi tiếng Việt Nam mà còn được bạn bè trên thế giới biết đến và yêu thích bởi không chỉ mang hương vị vùng quê mà trong thức trà chứa đựng cả văn hóa của một vùng miền. Thưởng thức chè thái nguyên ngon tại Hà Nội là nét văn hóa được lưu truyền nhiều năm nay.

Giới thiệu về chè Thái Nguyên

Từ bao đời nay, người Việt Nam luôn truyền miệng nhau “chè Thái, gái Tuyên”, điều đó đã phần nào thể hiện được sự lâu đời cũng như chất lượng tuyệt hảo của chè Thái Nguyên. Có rất nhiều nơi ở Việt Nam trồng chè, tuy nhiên có nhiều lý do để người ta công nhận chè Thái Nguyên là loại chè ngon nhất. Chè Thái Nguyên có cánh chè săn chắc, nước chè màu vàng hơi xanh và đặc biệt là vị chát nơi đầu lưỡi và vị ngọt đậm đà lưu lại sâu trong cuống họng, uống qua mấy lần nước lọc mà cái ngọt của chè Thái Nguyên vẫn còn vấn vít trong cổ họng

Giới thiệu về chè Thái Nguyên

Hương vị của chè Thái Nguyên khác với các loại chè khác bởi do sự khác biệt của đất trồng, khí hậu và bàn tay chế biến của con người, tất cả đều vừa đủ, hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị ngọt ngào riêng biệt của chè Thái Nguyên.

Nói đến chè Thái Nguyên ngon, không thể không nhắc đến chè Tân Cương Thái Nguyên. Thử qua nhiều loại chè của các vùng khác mới thấy vị chát của chè Tân Cương nhẹ nhàng hơn, sau vị chát là vị ngọt đậm đà, rất sâu và thấm. Nước chè Thái Nguyên khi pha thì cực kì đẹp mắt, là màu vàng hơi xanh, rất trong và không có cặn chứ không phải là màu đỏ như chè của vùng khác. Cánh chè Tân Cương cũng đều cánh, săn chắc và nhỏ hơn hẳn. Chè Thái Nguyên đã ngon nổi tiếng nhưng chè Tân Cương lại còn đặc biệt ngon hơn nữa.

Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội

Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội

Nhắc đến chè Thái Nguyên ngon, người Hà Nội luôn nghĩ đến Tân Cương Xanh bởi đây là thương hiệu chè trong nhiều năm qua đã được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Với hệ thống cửa hàng trải dài khắp cả nước, Tân Cương Xanh mang hương vị chè Thái Nguyên tới tận tay ngươi tiêu dùng. Những cánh chè Thái Nguyên sạch và chất lượng được người dân Hà Nội lựa chọn để thưởng thức cũng như làm quà tặng. Từ đó, Tân Cương Xanh đã trở thành người bạn thân thiết mang trên mình sứ mệnh tuyệt vời là phân phối các sản phẩm tinh túy của quê hương.

https://tancuongxanh.vn/

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo