Chè thái nguyên tại Sài Gòn

04/05/2017
Chè thái nguyên tại Sài Gòn

Sài Gòn những ngày cuối tuần rả rích mưa, khí trời cứ lành lạnh. Hoang hoải nhớ những cung đường lộng gió và những đoạn đèo hiểm trở miền Tây Bắc Đông Bắc hùng vĩ. Miên man rồi quay về thực tại, giải trí bằng cách pha ấm chè thái nguyên thơm lừng.

Chẳng biết từ bao giờ, có lẽ đã ngấm vào máu cái đam mê đi phượt đến những vùng đất mới lạ, những núi cao rừng sâu, những bản làng đầy màu sắc văn hóa và cái thú nghiện uống chè thái nguyên. Nếu không phải quen biết hay nói rõ chắc nhiều người sẽ nghĩ tôi là 1 đứa con trai chứ không nghĩ tôi là con gái. Với cá tính mạnh mẽ của đứa con gái 27 tuổi ham đi ham sống, sinh ra tại vùng đất đầy nắng và gió Ninh Thuận, học tại TP.HCM, Indonesia, có những thời gian làm việc tại TP.HCM và Malaysia, từng đặt chân đến những địa danh từ cực bắc đến cực nam rồi từ cực đông đến cực tây của tổ quốc cho đến đỉnh núi cao nhất Việt Nam Fansipan.

Chè thái nguyên ngon ở đâu Sài Gòn ?
Thường mỗi dịp ra Bắc tôi sẽ tranh thủ mua trà thái nguyên hoặc nhờ người quen ngoài Bắc gửi vào, nhưng giờ tôi mới biết có địa chỉ số 1/14 Nguyễn Văn Vĩnh, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM bán chè Thái Nguyên chính hiệu nên không phải phiền nhờ người mua gửi vào Nam nữa, mỗi lần hết chè chỉ cần phóng xe ra đường vừa đi vừa tranh thủ hóng gió ngắm cảnh một lúc đã đến cửa hàng mua chè. Chè ngon mà nhân viên bán hàng đều là người Bắc rất dễ thương và ngọt ngào như Chè Thái Nguyên vậy, mỗi lần mua chè thấy thật vui vì mua được món mình nghiền lại được nói chuyện với nhân viên ở đây khiến tôi nhớ những người bạn đại học từ ngoài Bắc vào học cùng và những người bạn trong đội mỗi chuyến ra Đông Bắc, Tây Bắc đi phượt.Tôi thường mang theo bình nước nóng pha trà thái nguyên mỗi khi đi phượt, ở văn phòng làm việc và ở nhà đều có sẵn ấm để pha trà. Chè Thái Nguyên không chỉ giúp tinh thần tỉnh táo để tập trung làm việc và học tập hiệu quả hơn mà tôi thích bởi hương vị trà vô cùng đặc biệt, vị trà ban đầu chát dịu sau đó ngọt hậu rất lâu, hương trà thơm ngào ngạt càng hít sâu càng thơm như đánh thức mọi giác quan khiến người uống như say mê là vậy. Cứ mỗi ngày tôi đều dành một phần thời gian để pha ấm trà và ngồi đọc sách, cảm thấy cuộc sống như chậm lại, thi vị hơn.Với ba lô và hộ chiếu, vé máy bay, 1 mình lang thang từng làng quê đến những con phố của Thái Lan, Singapore, Malaysia. Đi nhiều và thử nhiều món ăn đồ uống của nhiều vùng miền khác nhau trong và ngoài nước, mỗi nơi có những đặc sản đặc trưng riêng. Tất cả cảnh đẹp và ẩm thực đều thật tuyệt vời, thế nhưng có những đặc sản quê nhà lại trở thành thói quen trong ăn uống của tôi đến mức thành nghiện như món bánh tráng của má, nho Ninh Thuận quê tôi và chè Thái Nguyên.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo