Chè Thái Nguyên Tân Cương Tước Thiệt

26/04/2017
Chè Thái Nguyên Tân Cương Tước Thiệt

Chè Thái Nguyên Tân Cương Tước Thiệt (nõn tôm) cái tên mang những người sành trà ưu ái đặt cho loại chè của xứ sở cao nguyên này. Một ấm chè Thái Nguyên Tân Cương Tước Thiệt nghi ngút khói, với mùi hương không lẫn vào bất kì các thức uống khác làm cho câu chuyện của bạn thêm vị đậm đà như chính vị cảu trà mang lại với người thưởng thức.

Có lẽ không phải tự nhiên mà người ta gọi vùng đất này là xứ sở của các loại trà thái nguyên ngon mà cái gì cũng có nguồn gốc, nguyên do của nó.

Vùng đất Tân Cương được biết đến là nơ duy nhất của tỉnh Thái Nguyên có thể trồng được loại chè Thái Nguyên Tước Thiệt(nõn tôm) này. Trong cái bạt ngàn xanh ngắt của của cả đồi chè, chỉ có vài luống chè được chăm sóc tỉ mỉ cẩn thận nhất mới có thể cho ra những búp chè Thái Nguyên ngon để từ đó cho ra thành phẩm là những búp chè thoam ngon , thuần khiết nhất.

Chè thái nguyên - Tân Cương Tước Thiệt 100gram

Khác với những loại chè thái nguyên bình thường, Chè Thái Nguyên Tân Cương Tước Thiệt (nõn tôm) được thu hái chỉ chọn mỗi búp non nhất của chè, chứu không như những loại chè Thái Nguyên khác có thể hái thêm 2 đến 3 lá dưới cùng với búp của chè. Chính vì điều này mà sản lượng của chè Tước Thiệt không được nhiều so với những loại chè khác. Và một điều đặc biệt nữa là, qua quá trình chế biến, những cọng chè thành phầm có hình dáng giống như lưỡi con chim sẻ nên được người dân Tân Cương đặt cho cái tên gọi mĩ miều Tân Cương Tước Thiệt.

Chè thái nguyên - Tân Cương Tước Thiệt 500gram

Nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao cũng một loại chè và được hái trên cũng một quả dồi, quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap như nhau mà chè thành  phẩm lại có hương vị khác nhau? Câu trả lời hết sức đơn giản đó là hương vị và màu sắc của chè còn một phần phụ thuộc vào công đoạn chế biến. Như nắm được bí quyết riêng, chè Thái Nguyên Tân Cương Tước Thiệt(nõn tôm) chưa bao giờ làm khách hàng thất vọng về chất lượng của nó bởi để tạo nên được một thức uống làm say đắm lòng người ấy chính nhờ vào bàn tay khéo léo của người nghệ nhân làng chè. Có nhiều kinh nghiệm và tay nghề vững chắc cũng như việc sử dụng kĩ thuật truyền thống cảm nhận độ nóng để điều chỉnh lửa để tạo được hương vị chè thơm ngon mà không loại chè Thái Nguyên nào sánh bằng?

Không phải tự dưng mà người sành trà ưu ái dành tặng cho vùng đất Thái Nguyên danh hiệu "Thái Nguyên đệ nhất danh trà". Bởi sự hương vị thơm ngon , làm say đắm lòng người mà chè Thái Nguyên mang lại, dâng cho đời những gì tinh túy nhất của đất trời. Nơi đây hội tụ được tất cả những tinh hoa  mà tạo hóa ban tặng cho vùng Tân Cương nói riêng cũng như cả vùng chè Thái Nguyên rộng lớn nói chung để rồi khi đã đến với vùng đất Thái được nhâm nhi chén chè Thái Nguyên nóng ấm, ta lại cảm thấy lòng người ấm áp đến lạ.Chè Thái Nguyên đã giữ vững được chỗ đứng và tình cảm trong lòng người thưởng thức chính bằng chất lượng mà nó mang lại.

Mẹ thiên nhiên ưu ái giành tặng cho cây chè vùng Tân Cương hút nhựa sống trên mảnh đất khô cằn toàn sỏi đá, chắt chiu từng chút muối khoáng của đất mẹ, uống từng ngụm nước của sông Công và ngậm từng chút sướng sớm  của trời mà sinh sôi nảy nở tạo nên những búp chè Thái Nguyên Tước Thiệt thơm ngon.

Trà Tân Cương Tước Thiệt thành phẩm khi pha và thưởng thức có một hương thơm lan tỏa của cốm, vị tiền chát rồi hậu ngọt, đượm đà mãi trong cuống họng cùng sắc nước vàng ong lôi cuốn con người ta vào những câu chuyện của những người tri kỉ, con người dường như xích lại gần nhau hơn, cùng sẻ chia và tâm sự...

trà Thái Nguyên Tân Cương Tước Thiệt là một trong những lựa chọn làm quà biếu hay chỉ đơn giản là một thức uống ngay trong mái ấm của mình mỗi sớm mai.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo