Chè (Trà) Móc Câu Thái Nguyên Tân Cương

08/05/2017
Chè (Trà) Móc Câu Thái Nguyên Tân Cương

Trà thái nguyên ngon nhất là trà tân cương, và trong sản phẩm trà tân cương thì trà búp hay trà móc câu là trà ngon nhất. Trà búp là loại chè có cánh săn nhỏ và cong cong như cái móc câu, khi thả vào lòng bàn tay hà hơi vào đã thấy mùi thơm ngầy ngậy, nhai vài cánh chè thái nguyên đã thấy vị bùi, chát, ngọt đậm đà, nhả bã lấy ngón tay trỏ và ngón cái vặn thử thấy nước và bã xanh rờn như chè thái nguyên tươi

Vài nét về Công Ty Tân Cương Xanh

Chè (Trà) Móc Câu hay còn gọi là Chè (Trà) Tôm này có cánh nhỏ và săn chắc, cong như cái móc câu có mầu mốc đặc trưng, nước trà sánh, đặc hậu vị ngọt, hương vị trà ngậy như cốm nếp. Những người nghiền trà, hay những người khó tính nhất về trà đều bị loại trà này trinh phục bởi vị, hương và màu vàng sánh của nước trà.

Đậm đà hơn với trà thái nguyên

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu của trà búp ngon là 100% búp chè tươi được trồng theo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho cây chè (VietGAP) của vùng đất Tân Cương- Thái Nguyên

Khi đến thời kỳ thu hoạch, những thôn nữ tại vùng đất chè thái nguyên cùng nhau đi hái từng búp chè tươi cho vào gùi tre theo nguyên tắc "Một tôm một lá" hái như vậy để được những búp chè ngon nhất và có hương vị đậm đà nhất. Thời gian hái chè vào lúc sáng tinh sương cho đến giữa giờ Ngọ. Như vậy sẽ đảm bảo cho trà có vị ngon nhất.

Nguyên liệu sản xuất trà móc câu

2. Chế biến

Búp chè sau khi hái về sẽ được chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống bao gồm các công đoạn: Làm héo chè, vò chè, lên men chè sấy chè với bí quyết điều chỉnh lửa và cách lấy hương bằng lửa gia truyền. Bằng những phương pháp chế biến hoàn toàn thủ công, Lộc Tân Cương cho ra đời một sản phẩm Chè Móc Câu Thái Nguyên Tân Cương có vị "Tiền chát hậu ngọt" cùng với hương thơm ngầy ngậy của cốm đặc trưng mà không hề sử dụng chất tạo hương và chất bảo quản nào.

Trà thái nguyên - móc câu Sau khi chế biến xong

3. Công dụng

- Phòng chống Ung thư: Trong búp chè thái nguyên khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.

-  Giảm cân: Trong búp chè có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp

-  Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)

-  Chống hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng

-  Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lươnngj Vitamin C nhiều hơn một quả cam

- Tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.

- Giúp lưu thông máu tốt hơn.

4. Đóng gói

Trà thái nguyên sau khi lấy hương bằng lửa xong sẽ được đóng gói thiếc, hút chân không với các trọng lượng khác nhau. Việc hút chân không sẽ giúp cho độ ngon của chè được lâu hơn và không bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển.

Đóng Túi Sang Trọng

Bao bì Trà Móc Câu (Trà Tôm) bằng túi tút chân không màu vàng sang trọng

5. Hướng dẫn pha trà

B1. Nước pha trà: Theo các cố nhân thì nước pha trà phải là nước suối đầu nguồn, nước giếng khơi, nước mưa hay nước đọng lại trên lá sen trong buổi sớm. Nhưng ở thành thị thì những nước trên đây khó có thể tìm được nên có thể dùng nước lọc, nước giếng khơi pha trà và tránh dùng nước máy, vì trong nước máy có nhiều tạp chất và hóa chất sẽ làm mất hương vị của trà.

B2. Tráng ấm và chén bằng nước sôi.

B3. Cho một lượng chè vào ấm theo độ đậm nhạt tùy thích

B4. Rót một lượng nước ngập trà rồi đổ đi để tráng trà

B5. Rót nước sôi khoản từ 85-90 độ vào ấm trà để hãm trong khoảng 4 phút

B6. Sau khi đã hãm trà xong, rót trà ra từng chén để mời bạn bè, người thân cùng thưởng thức vị "tiền chát hậu ngọt" của chè thái nguyên ngon

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo