Công dụng của chè thái nguyên tươi là gì?

18/07/2017
Công dụng của chè thái nguyên tươi là gì?

Công dụng của chè thái nguyên tươi là gì?

Bài viết về công dụng của chè thái nguyên tươi được Tân Cương Xanh sưu tầm và chia sẻ với các bạn. Hy vòng những kinh nghiệm này sẽ giúp các bạn hiểu hơn được những công dụng của che thai nguyen tươi. Hãy tích cực uống nước chè thái nguyên tươi để đảm bảo sức khỏe cho bạn và đừng quên động viên những người thân trong gia đình mình nữa nhé.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, không phải cứ uống Chè Thái Nguyên tươi là có sức khoẻ tốt, mà cần hiểu rõ về lá Chè Thái Nguyên tươi để có chế độ sử dụng hợp lý, tránh tác dụng ngược đối với cơ thể.

Theo ThS Ngô Đức Phương, nguyên cán bộ Khoa Tài nguyên - Dược liệu, Viện Dược liệu, Chè Thái Nguyên tươi có tên khoa học là Camellia sinensis Kuntze. Trong thành phần hóa học của lá chè có tinh dầu, các dẫn xuất polyphenolic (flavonoid, catechol, tannin), alkaloid là cafein, theophyllin, theobromin, xanthin, và các vitamin C, B1, B2, B3.

Hỏi : Công dụng của chè thái nguyên tươi là gì?

Về dược lý học, chè thái nguyên tươi có vị đắng chát, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải khát, tiêu cơm, lợi tiểu, định thần làm cho đầu não được thư thái, khỏi chóng mặt xây xẩm, da thịt mát mẻ, bớt mụn nhọt và cầm tả lỵ. Do có cafein và theophyllin, Chè Thái Nguyên tươi được xem là một chất kích thích não, tim và hô hấp, giúp tăng cường sức làm việc của trí óc và của cơ, làm tăng hô hấp, tăng cường và điều hoà nhịp đập của tim.

Thành phần catechin có trong Chè Thái Nguyên tươi xanh đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ gây ung thư, giảm kích thước khối u, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol, diệt khuẩn, diệt virus cúm, chống hôi miệng. Ngoài ra, các nghiên cứu trên thế giới cũng cho thấy tác dụng chống phóng xạ của Chè Thái Nguyên tươi. Các flavonol và polyphenol làm cho chè có tính chất của vitamin P.

ThS Ngô Đức Phương phân tích thêm, các thành phần vitamin trong chè cũng có tác dụng tích cực đối với sức khoẻ, ví dụ như vitamin C giúp làm tăng sức đề kháng, và phòng chống bệnh cúm; vitamin nhóm B trợ giúp cho quá trình trao đổi carbon hydrat; Vitamin E tác dụng chống oxy hóa và hạn chế lão hóa.

Tìm hiểu công dụng của chè thái nguyên tươi là gì?

Các nhà nghiên cứu cho rằng, chất flavonoid trong Chè Thái Nguyên tươi xanh còn có tác dụng giảm huyết áp, tăng độ bền vững thành mạch. Thành phần polysaccarides làm giảm đường máu, hàm lượng flouride cao trong chè còn có tác dụng chống sâu răng. Ngoài ra, chất theamin tạo cho Chè Thái Nguyên tươi xanh có hương vị đặc biệt. Chè Thái Nguyên tươi còn có chất diệp lục màu xanh là một trong những chất có ý nghĩa quan trọng đối với sức khoẻ con người.

Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia, hàm lượng các chất này trong Chè Thái Nguyên tươi nếu chỉ tính theo đơn vị cốc uống thì không phải là cao, do vậy không phải vì tích cực uống chè mà cơ thể chúng ta có thể tránh được bách bệnh. Mặc dù vậy cũng không thể chối bỏ rằng đây là một thức uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người.

Trong Chè Thái Nguyên tươi có chất chống lão hóa với tỉ lệ cao. Cụ thể, trong quá trình bài tiết của cơ thể các chất được hấp thụ sản sinh ra nhiều chất có gốc tự do. Gốc tự do này phản ứng với cơ thể khiến da dẻ con người nhăn nhúm, già đi. Chè Thái Nguyên tươi có cơ chế tiêu diệt gốc tự do này theo cách đào thải các gốc này ra ngoài, chỉ giữ lại các chất tốt cho sự phát triển của cơ thể.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo