Đặc Điểm Của Trà Ô Long

24/04/2023
Đặc Điểm Của Trà Ô Long

Hiện nay, trà là thức uống phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam. Ngoài trà xanh truyền thống như trà Thái Nguyên, trà cổ thụ, trà đen… thì trà ô long cũng đang được mọi người ưa chuộng bởi vị chát nhẹ, ngọt dịu, hương thơm dễ chịu của trà.


Vậy hãy cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu trà ô long có những đặc điểm gì nhé!
Về nguồn gốc: Trà ô long là một loại trà truyền thống có nguồn gốc từ Phúc Kiến – Trung Quốc được du nhập và phát triển mạnh ở Đài Loan. Sau đó, giống cây trồng này được đưa về Việt Nam và trồng thành công tại Lâm Đồng và một số tỉnh vùng núi phía Bắc như Mộc Châu – Sơn La,… Tuy nhiên, trà ô long trồng tại Bảo Lộc – Lâm Đồng cho cho ra vị thanh, hương đặc trưng nhất của giống trà ô long.
Về hình dáng: Trà ô long có đặc điểm hình thể dễ nhận biết đó là màu xanh đen, bóng, được vo thành viên nhỏ hình cầu hoặc bán cầu, không bị vụn nát, bã trà khi pha cũng rất đẹp, giữ nguyên được hình dáng búp trà khi thu hái.


Về hương vị, màu nước: Màu nước vàng trong đến vàng sánh, vị chát nhẹ, dịu, hậu ngọt, hương thơm của trà khi uống vào cho cảm giác rất rất dễ chịu và đặc biệt. Hương thơm của trà ô long không nồng nàn hương cốm như trà Thái Nguyên, hương thơm của trà olong lại cho mỗi người đến với những cảm nhận khác nhau: có người cảm nhận đó là hương vị của trái chín trên cây vừa ngọt vừa bùi, có người cảm nhận đó là hương thơm mang mác của hoa cỏ mùa xuân, tôi lại có cảm giác đó thứ hoa hoa lan rừng rất dễ chịu và tinh tuý. Hãy cho Tân Cương Xanh biết cảm nhận của bạn nhé!


Quy trình sản xuất của trà ô long: Để đạt được sự thơm ngon thuần khiết nhất định, trà ô long phải đảm bảo tiêu chuẩn chế biến cơ bản như: trồng ở những vùng có điều kiện thiên nhiên ưu đãi, được tuyển chọn từ những búp trà tươi ngon, thu hoạch theo phương pháp thủ công bằng tay theo nguyên tắc nhất định. Sau khi thu hoạch những búp trà được làm héo, quay thơm, lên men bán phần từ 8% - 80%, sao và được định hình lại thành những viên trà ô long nhỏ có kích thước tương tự nhau, để tạo ra trà ô long có hương vị đặc biệt.


Công dụng của trà ô long: Khác với trà xanh, trà ô long được tạo ra bằng phương pháp lên men không hoàn toàn nên vẫn giữ được hàm lượng cao chất pollyphenol. Chất này có tác dụng đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể giúp chúng ta có thể giảm cân một cách tự nhiên và an toàn. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, và tập luyện thường xuyên.
Ngoài ra, trà ô long có tác dụng giúp tỉnh táo tinh thần, ngăn ngừa loãng xương, ngăn ngừa bệnh ung thư và tốt cho tim mạch…


Chính vì vậy trà ô long là món quà thiên nhiên tuyệt vời cộng với sự sáng tạo tinh tế của con người, trà ô long không chỉ trở thành một đặc sản trong văn hóa thưởng thức của người dùng mà còn mang lại nhiều giá trị quý báu cho sức khỏe con người.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo