Đặc Sản Trà Thái Nguyên Ngon Tân Cương Xanh

11/10/2023
Đặc Sản Trà Thái Nguyên Ngon Tân Cương Xanh

Thái Nguyên cùng với cây chè thái nguyên ngày càng phổ biến và được mọi người ưa chuộng. Thái Nguyên nổi tiếng với các vùng trà như trà Tân Cương, trà Khe Cốc… cùng là cây chè thái nguyên nhưng lại mang đến những loại trà với những nét đặc trưng khác nhau. Những đồi trà thái nguyên trên vùng núi trung du thuộc xã Tân Cương (TP Thái Nguyên) lại mang đến một sản phẩm trà thái nguyên “đệ nhất danh trà” xứ Thái đặc trưng nhất và đại diện tiêu biểu cho trà Thái. 


Với nền phù sa cổ, dạng đất sỏi đỏ son pha với đất sét, chính điều kiện đất đai - thổ nhưỡng nơi đây làm cho cây chè thái nguyên vùng Tân Cương khi sao khô luôn có vị đượm, ngọt hậu sâu đặc trưng của riêng. Ngoài ra, khí hậu đặc trưng của dãy núi Tam Đảo cũng góp phần giúp cho các đồi trà vùng Tân Cương (Thái Nguyên) luôn có nhiệt độ mát mẻ và lượng mưa ổn định nên độ ẩm cao giúp cây trà có điều kiện sinh trưởng và phát triển thuận lợi. Các yếu tố riêng biệt này đã tạo ra một loại trà thái nguyên thượng hạng nhất trong các vùng trà Thái nguyên khác.


Những cánh trà được sao khô vùng Tân Cương nhỏ hơn nhưng lại thơm nồng mùi cốm quyện trong từng cánh trà nhỏ đen. Khi pha uống mùi thơm cốm non tỏa ra nhưng lại có vị chát nhẹ, hậu ngọt sâu hơn so với các vùng trà thái nguyên khác. Mọi người thích uống trà thái nguyên nhất là những người “nghiện” cái chất chan chát, hậu ngọt của trà thái nguyên rất chuộng các sản phẩm trà thái nguyên vùng Tân Cương.


Hiện nay, trà thái nguyên chưa có quy chuẩn để ràng buộc người sản xuất quy mô nhỏ về chất lượng và các tiêu chuẩn từ vùng trồng trà đến vệ sinh an toàn thực phẩm tạo ra chất lượng trà không đồng đều cũng như cung cấp đủ số lượng. Với nền tảng sản xuất trà thái nguyên bao đời cũng như đáp ứng nhu cầu của khách hàng, yêu cầu của thị trường trong giai đoạn mới, Tân Cương Xanh đã sản xuất các sản phẩm trà đạt tiêu chuẩn. Những sản phẩm trà thái nguyên ngon chính gốc của vùng trà Tân Cương được Tân Cương Xanh cung cấp đến khách hang trên khắp các miền đất nước. Các đồi trà của Tân Cương Xanh đều được trồng theo tiêu chuẩn Vietgap. Từ những vùng trà đạt tiêu chuẩn khắt khe cũng như những đồi trà sản xuất trà đinh được chăm sóc theo chế độ hữu cơ hoàn toàn. Đội ngũ công nhân thu hái trà nguyên liệu được đào tạo và truyền lại những kinh nghiệm riêng để thu hái những búp trà xanh non mơn mởn mà không làm tổn thương cây trà để nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng.

Nhà máy Tân Cương Xanh


Nhà máy sản xuất trà có hiện tích hơn 1.2 hecta để sản xuất được những cánh trà đinh, trà búp, trà móc câu… Đặc điểm trà thái nguyên ngon của Tân Cương Xanh mang đầy đủ các yếu tố hương, sắc, vị, thần. Với những búp trà tươi xanh, qua bàn tay của các nghệ nhân xứ Thái đã tạo nên loại trà thái nguyên ngon nức tiếng. Trà thái nguyên Tân Cương Xanh được những người sành trà đánh giá cao vì sự cầu kì trong cách sao chế. Những cánh trà xanh đen, nhỏ gọn, khi pha tạo nên màu nước xanh trong, vàng nhạt mà sánh.

Tách trà tân cương chính hãng khi pha

Quy trình sản xuất trà của Tân Cương Xanh đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và lưu giữ hương vị tự nhiên. Khi thưởng thức những ly trà thái nguyên vùng Tân Cương, người uống sẽ cảm nhận được hương thơm cốm nựng, vị trà chát nhẹ, hậu sâu. Đây có lẽ là lý do mà trà thái nguyên Tân Cương Xanh được đánh giá cao và ưa chuộng hơn hết thảy những loại trà thái nguyên khác.


Tân Cương Xanh trong thời gian qua đã không những phát triển vững mạnh trong ngành trà Việt để cung cấp tới khách hàng những sản phẩm chuẩn trà tân cương ngon chính gốc. Khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng mỗi sản phẩm trà thái nguyên của Tân Cương Xanh.

Chứng nhận xuất khẩu Hoa Kỳ FDA - Tân Cương Xanh

ISO 22000 - Tân Cương Xanh

Trà Sen Ngọc Tỉnh Liên được ướp từ các búp trà đinh tân cương thái nguyên và hoa sen tự nhiên

Tân Cương Xanh cũng trở thành địa chỉ mua trà thái nguyên chính gốc ngon uy tín và mang đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn hảo khi lựa chọn sản phẩm trà thái nguyên Tân Cương Xanh. Tân Cương Xanh tự hào là nhà sản xuất có thể phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng và không ngừng lớn mạnh để đáp ứng thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Hệ thống cửa hàng Tân Cương Xanh

3 bình luận
binh-luan

Tuân

11/10/2023

Chỉ tin dùng trà của Tân Cương Xanh, sạch, ngon và pha được nhiều nước. Đã mua ở đây nhiều lần, bao bì đẹp, đóng gói rất cẩn thận

binh-luan

Linh Linh

11/10/2023

trà sen ngọc tỉnh liên mẫu mã đã đẹp nay còn đẹp hơn , mua đi biếu rất ưng nhé shop

binh-luan

Duyen Nguyen

11/10/2023

trà thơm ngon, được cái mẫu hộp đẹp lại tặng túi xách nên mua uống hay biếu tặng cũng hợp lí luôn!

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo