Đơn vị bán chè thái nguyên ngon tại Hà Nội

19/06/2018
Đơn vị bán chè thái nguyên ngon tại Hà Nội

Chè Thái Nguyên là một trong những đặc sản của tỉnh Thái Nguyên, chè có rất nhiều loại với nhiều hương vị đặc trưng khác nhau. Với vị giác cảm nhận nhiều người khác nhau nên từng loại chè Thái Nguyên sẽ mang một hương vị khác nhau. Do đó, bài viết sẽ chia sẻ 6 loại chè Thái Nguyên ngon đến quý khách và đơn vị bán chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội mà quý khách có thể tìm mua.

6 loại chè ngon tại Thái Nguyên

Chè ta

Đây là loại chè có nguồn gốc lâu đời được gieo trồng bằng hạt tại Thái Nguyên, loại chè này cho năng suất hấp nên diện tích đang dần dần bị thu hẹp. Chè ta cho vị đậm nên chỉ cần một lượng nhỏ vị chè cũng đậm đà.

Chè cành 777

Chè cành 777 là loại chè cho năng suất cao hơn chè ta nên được mở rộng diện tích trồng trọt, chè dạng búp nhỏ có một chút trên búp gọi là tuyết. Chè cành rất thơm nhưng vị lại không đậm, khi pha cho nước có màu xanh rất đẹp, cho cảm giác bụi trắng hình sợi trên mặt nước chè giống như tuyết chè tan ra.

Đơn vị bán chè thái nguyên ngon tại Hà Nội

Chè Phúc Vân Tiên

Chè Phúc Vân Tiên là một trong những loại chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội, đây là loại chè vô tính bởi nó được lai bởi mẹ là giống chè Phúc Đỉnh Đại Bạch Trà và bố là giống chè Vân Nam lá to. Đây là loại chè cho năng suất cao và được trồng theo phương pháp giâm cành, chè Phúc Vân Tiên khi pha cho màu nước xanh, vị ngọt ngay từ đầu, có mùi thơm như hoa nhài và búp rất nhỏ, ngắn.

Chè Kim Tuyên

Chè Kim Tuyên là giống chè của Đài Loan được lai giống hữu tính giữa mẹ là trà Ô Long lá to của địa phương và bố là giống Raiburi của Ấn Độ vào năm 1975. Chè này khi pha có mùi thơm đặc trưng nhưng vị nhạc, có màu đỏ hồng tươi sáng.

Chè Bát Tiên

Chè Bát Tiên là loại chè được lai giống vô tính và nhập khẩu từ Đài Loan, Đây là giống chè đặc sản bởi nước chè khi pha có màu mật ong, búp chè và lá chè cũng có màu đỏ. Đây là loại chè khó trồng bởi năng suất không cao, dễ bị sâu bệnh nên giá thành tương đối cao trên thị trường.

Đơn vị bán chè thái nguyên ngon tại Hà Nội

Chè cành lai

Đây là loại chè giống với chè ta nhưng cho nước xanh và vị đậm hơn, chè cành lai thích hợp cho những người nghiện chè lâu năm bởi chỉ cần một lượng nhỏ cũng làm cho chè có hương vị đậm đà.

Trên đây chỉ là một trong số những loại chè Thái Nguyên ngon được trồng tại Việt Nam, nếu bạn đang có nhu cầu mua chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội có thể liên hệ quý công ty Tân Cương Xanh qua website

 

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo