Giá Trà Thái Nguyên

23/05/2017
Giá Trà Thái Nguyên

Trà thái nguyên ngon lọt top 8 ẩm thực Châu Á, một sản phẩm trà thái nguyên ngon góp phần mang về 300 triệu USD xuất khẩu mỗi năm và là một sản phẩm trà được dùng phổ biến trong gia đình, cơ quan công sở. Hãy cùng Tân Cương Xanh đi tìm hiểu trà thái nguyên và giá bán trà thái nguyên bạn nhé

GIÁ TRÀ THÁI NGUYÊN – NGUỒN GỐC CÂY TRÀ P2

Hỏi: văn hóa uống trà của một số nước trên thế giới?

Đáp: truyền thống uống trà tại Nhật Bản đã có từ lâu đời và theo thời gian đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của xứ sở hoa anh đào. Thưởng trà theo phong cách Nhật Bản nhấn mạnh việc đi tìm chân-thiện-mỹ trong thế giới tĩnh tại của tâm hồn hòa quyện với thế giới tự nhiên. Qua thời gian đã hình thành một nghi thức gọi là Trà Đạo, trong đó việc thưởng trà chú ý đến không gian xung quanh thường là một khu vườn tiểu cảnh đầy hoa lá cỏ cây với các lối đi nhỏ rải cát sỏi. Thực khách khi vào sẽ cảm thấy mình như được rũ bỏ hết cái thế giới ồn ào bon chen, sự tĩnh lặng của tâm hồn, quên hết cả những điều lo âu phiền toán.

Tại Hoa Kỳ thì người ta uống trà dưới nhiều hình thức nóng – lạnh – nguyên chất – ướp hoa  hay thêm các vị sữa, mật ong…về cơ bản, người Mỹ uống nhiều thứ trà gọi là Decaffeinated Tea hoặc các loại trà lá có tác dụng chữa các chứng bệnh đặc biệt là béo phì. Một số chủng loại lá như lá ổi, lá hồng cũng được sử dụng như thức uống trà, gọi là Herbal Tea.

Tại Anh Quốc, tác phẩm “ Năm giờ uống trà” của Nữ Công Tước Bedford rất được ưa thích. Chính Bà đã tạo ra phong cách uống trà vào buổi chiều tại xứ sở sương mù. Ngày ngay hầu như gia đình nào người Anh đặc biệt là giới trí thức đều uống trà như thức uống phổ biến vào buổi sáng và buổi chiều. Tập quán của người Anh là đãi khách bằng Trà sữa hoặc Trà chanh.

Hỏi: Việt Nam có phải là cường quốc về sản xuất trà?

Đáp: giá chè thái nguyên  – Năm 2014, Việt Nam đứng thứ 5 về sản lượng xuất khẩu trà với 104.000 tấn và hơn 200 triệu đô la giá trị xuất khẩu. Về diện tích trồng trà thì với 130.000 ha tập trung chủ yếu tại các tỉnh Thái Nguyên, Sơn La, Yên Bái, Nghệ An và Lâm Đồng.

Hỏi: Giá bán chè thái nguyên

Đáp: tùy vào nhu cầu của bạn để uống hay để biếu. Nếu bạn mua uống thì nên mua chủng loại trà có giá 230.000 vnđ/ cân, nếu đi biếu thì nên mua loại 300.000 vnđ/ kg. 450.000vnd / kg , 600.000vnd / kg .

  • Trà Tân Cương Thượng Hạng TC1 : 300 000 vnđ/1kg 

  • Trà Tân Cương Long Đình : 450 000 vnđ/1kg

  • Trà Tân Cương Tước Thiệt : 600 000 vnđ/1kg

  • Trà Đinh Tiến Quan : 1 000 000 vnđ/1kg

Trà sen túi lọc - Tân Cương Xanh

Để mua chè thái nguyên thơm ngon, quý khách hãy đến với hệ thống cửa hàng Tân Cương Xanh để mua được trà ngon với giá bán phải chăng và hạn sử dụng mới nhất

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo