Giới thiệu về đặc sản trà thái nguyên

08/06/2017
Giới thiệu về đặc sản trà thái nguyên

Mảnh đất Thái Nguyên được mệnh danh là cái nôi của đất trà Thái với đặc sản nổi tiếng khắp mọi vùng miền trên cả nước. Hương vị đặc trưng của trà thái nguyên mà không nơi nào có được, và được tôn vinh là “đệ nhất danh trà” của đất nước. Sau đây hãy cùng Tân Cương Xanh tìm hiểu về đặc sản trà thái nguyên qua những chia sẻ sau đây nhé!

Trà thái nguyên ngon nhất là được trồng ở vùng đất Tân Cương nằm cách thành phố Thái Nguyên 13km về phía Tây. Đây là một vùng đất được thiên nhiên phú tặng cho những đặc điểm địa hình, khí hậu, nguồn nước, thổ dưỡng thuận lợi thích hợp với đặc điểm sinh trưởng của cây trà. Nguồn đất màu mỡ nuôi dưỡng những cây trà thái nguyên phát triển, nguồn nước mát lành men theo những rạch suối chảy về tưới mát cả đồi chè. Chính những điều kiện tự nhiên này đã tạo nên nền tảng cho đặc sản này sinh trưởng tốt. Hơn nữa người dân nơi đây có những phương pháp sao chè, lấy hương, chỉnh lửa tinh tế, nghệ thuật đảm bảo cho hương vị của trà không bị bay hơi.

Điểm đặc trưng làm nên thương hiệu của trà thái nguyên đó chính là hương vị và màu sắc của trà. Sắc xanh trong của nước trà khi pha cộng thêm với một chút vị chát, vị đăng đắng lan tỏa nơi đầu lưỡi rồi lắng đọng lại một vị ngọt dịu ở cuống họng khiến cho người thưởng thức trà không cưỡng lại được.Hương vị trà thái nguyên đã chinh phục được rất nhiều người thử trà khó tính và làm nên thương hiệu nổi tiếng trà nổi tiếng cho người Việt.

Ngày nay trà thái nguyên được xuất khẩu đi khắp các nước năm châu và được coi là một nét văn hóa đặc trưng của dân tộc, không chỉ bởi hương vị làm ấm lòng người mà tác dụng của chè mang lại cho sức khỏe cũng thật bất ngờ.

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo