Hình ảnh cây trà thái nguyên

06/06/2017
Hình ảnh cây trà thái nguyên

Trà thái nguyên không chỉ là một loại nước uống giải khát yêu thích của người dân Việt Nam ta từ ngàn đời xưa. Mà trà thái nguyên đã trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng khi nhắc đến Việt Nam. Trà thái nguyên ngon và đặc biệt nhất là ở vùng Tân Cương tỉnh Thái Nguyên. Hình ảnh cây trà thái nguyên, đồi trà thái nguyên đã trở thành một trong những nét đẹp của mảnh đất nơi đây. Cùng ngắm những hình ảnh cây trà thái nguyên qua bài viết sau đây các bạn nhé!


Trà thái nguyên được trồng nhiều ở vùng Tân Cương Thái Nguyên. Mảnh đất Tân Cương nằm cách Thành Phố Thái Nguyên 13km về phía tây. Người dân nơi đây gọi mảnh đất này với cái tên bán đảo sơn trà. Bởi lẽ, nó được thiên nhiên vô cùng ưu ái ban tặng cho những đặc điểm khí hậu vô cùng thuận lợi cho sự phát triển của cây trà thái nguyên. Nguồn đất mãu mỡ giàu chất dinh dưỡng, đồi trà được tưới những giọt nước mát lành chảy từ các khe suối về, hơn nữa những đồi trà thái nguyên ở đây buổi sáng được ăn sướng sớm và tắm mình dưới nắng ban mai còn buổi chiều không bị nắng chiều gay gắt chiếu vào nên những lá trà thái nguyên rất dày mình và xanh tốt.

Cùng ngắm một số hình ảnh đồi trà thái nguyên
Khi đặt chân tới mảnh đất Tân Cương Thái Nguyên du khách không thể kìm lòng được bởi hình ảnh của những ngọn đồi trà thái nguyên xanh bạt ngàn, một màu xanh ngắt, trông thật nên thơ. Cảnh sắc nơi đây hữu tình, không khí trong lành, hương trà thái nguyên lan tỏa khắp nơi khiến cho du khách từ khắp mọi nơi đổ về nơi đây.

Hình ảnh những lá chè thái nguyên xanh non mơn mởn

Hình ảnh những ngọn chè thái nguyên đã đi sâu vào trong tâm trí và tiềm thức của người dân quê ta và các du khách nước ngoài. Hình ảnh trà xanh thái nguyên là một nét văn hóa đặc trưng của người dân Việt Nam từ ngàn đời xưa cho tới nay.

Hình ảnh búp trà thái nguyên sau khi sao chế
Trà thái nguyên được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để pha nước tiếp khách mỗi lần có khách tới thăm. Chén trà thái nguyên thơm ngon, hương cốm ngào ngạt lan tỏa, màu xanh trong và sánh, trà thái nguyên tiền chát hậu ngọt bùi.

Hình ảnh chén nước trà xanh thái nguyên khi pha.
Hơn nữa, các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng ở trong trà thái nguyên có rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của con người. Các nhà khoa học khuyên rằng, nên uống một tách trà nóng mỗi buổi sớm để cho tinh thần thoải mái hiệu quả làm việc sẽ tăng lên đáng kể. 


Trà thái nguyên có chứa rất là nhiều dưỡng chất rất tốt, có thể ngăn ngừa được quá trình hình thành các bệnh tim mạch, ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển. Uống trà thái nguyên thường xuyên hàng ngày giúp bổ sung được các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, là một trong những yếu tố đẩy lùi bệnh tật, cải thiện sức đề kháng cho cơ thể con người.


Nếu có dịp ghé thăm Thái Nguyên các bạn hãy tới mảnh đất Tân Cương để cùng thưởng ngoạn cảnh sắc nơi đây mà chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những đồi trà thái nguyên bạt ngàn nhé.

Thưởng thức trà thái nguyên để giúp tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được các mầm mống gây bệnh .

Xem thêm

Viết bình luận của bạn:
0983 412 602
zalo